Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Review sách

Review chi tiết nội dung, độ tuổi phù hợp, những điều thú vị và cả nhược điểm của từng cuốn sách để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất.

Hoạt động sau đọc

Những hoạt động thủ công, STEM, kết hợp xem phim….liên quan đến sách để đọc thú vị hơn và truyền tải những ý nghĩa, bài học trong sách một cách khéo léo và hiệu quả hơn.

Để trẻ yêu sách

Những chia sẻ đúc kết từ quá trình tìm hiểu và kinh nghiệm trực tiếp đọc sách, tương tác với trẻ để giúp trẻ dễ dàng tạo dựng tình yêu và thói quen đọc sách.

Hành trình của Tổ

Tổ Líu Lo bắt đầu là một thư viện nhỏ xinh ở Ecopark với hơn 2000 đầu sách, chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Việt, từ sách bồi cứng cho những em bé sơ sinh cho đến sách truyện, khoa học cho các anh chị lớn và sách về nuôi dạy con cho bố mẹ. Tổ có dịch vụ đọc sách, mượn sách và các buổi đọc sách sáng tạo cho trẻ ở Ecopark. Khi chúng mình chia sẻ về sách và các hoạt động liên quan đến sách, rất nhiều bố mẹ không ở Ecopark cũng quan tâm và cảm ơn vì đã tìm thấy những thông tin hữu ích để có thể tìm mua những cuốn sách phù hợp và cải thiện thói quen đọc của trẻ. Chính vì thế, chúng mình muốn xây dựng một kênh thông tin về sách để có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của chúng mình một cách rộng rãi, bài bản và khoa học hơn.

Tổ Líu Lo làm gì?

Chúng mình tin rằng sách là những người bạn tuyệt vời để mở rộng thế giới của trẻ, kết

Tiêu chí chọn sách của Tổ

Chúng mình cùng nhau khám phá thế giới diệu kỳ của những cuốn sách nhé <3 Hi vọng chiếc Tổ nhỏ xinh này sẽ luôn là nơi chốn líu lo ngập tràn của những em bé yêu sách.

Nội dung

Chúng mình không chọn những cuốn sách nội dung khiên cưỡng, mục tiêu dạy trẻ cái này cái kia một cách giáo điều, cứng nhắc. Chúng mình cũng không loại trừ những cuốn sách nhí nhố, tưởng chừng chẳng dạy trẻ điều gì nhưng không phản giáo dục. Chúng mình tâm niệm đọc sách đầu tiên phải vui, những cuốn sách giáo dục trẻ tốt nhất và hiệu quả nhất là những cuốn sách “dạy mà không dạy”, những bài học ẩn sâu một cách nhẹ nhàng trong những câu chuyện tưởng như nhí nhố, chẳng có thông điệp giáo dục nào rõ ràng kia.

Hình thức

Một cuốn sách phải đảm bảo tính thấm mỹ nhất định vì sẽ ảnh hưởng và định hình thẩm mỹ của trẻ. Vì thế sách yêu cầu phải gia công tốt, chắc chắn, đảm bảo bền tương đối trong quá trình trẻ sử dụng và tương tác. Hình ảnh trong sách phải in ấn đẹp, sắc nét, thẩm mỹ.

Bản quyền

Chúng mình chỉ chia sẻ sách in ấn có bản quyền của các nhà xuất bản và đơn vị phát hành.