Thắc mắc về vi khuẩn – một bộ sách khoa học hay ho, hài hước cho các bạn nhỏ 3+

Sách khoa học cho các bạn nhỏ tầm 3-6 tuổi rất ít bộ mình ưng ý. Vì bộ thì quá khô khan, kiến thức khó nhằn với lũ trẻ, bộ thì quá ít thông tin hoặc tẻ nhạt. Những bộ mà vừa đủ thông tin hữu ích, hay ho cần nhớ lại hình thức vui nhộn, dễ tiếp nhận như bộ “Thắc mắc về vi khuẩn” này thực sự là không nhiều lắm.

Bộ sách này gồm có 6 cuốn về các loại vi khuẩn khác nhau mà cuốn nào cũng hay ho thú vị, ngôn ngữ hiện đại, mới mẻ, tình tiết bất ngờ, hài hước lắm nên phần kiến thức lồng ghép không hề nặng nè mà trở nên cực dễ tiếp nhận với các bạn nhỏ.

Trong cuốn “Ai là thủ phạm gây sâu răng”, hai con vi khuẩn sâu răng đầu tiên tìm đến được răng bé đã nghĩ ra cách “gọi điện thoại” mời họ hàng, anh em đến rồi mở tiệc linh đình, xây dựng vương quốc, vừa ca hát vừa kể tội “bàn chải và kem đánh răng”.

Trong cuốn “Ai khiến tớ đau bụng” thì có hình phóng to của ruột và cuộc chiến giữa thuốc và vi khuẩn thật gay cấn.

Trong cuốn “Ai khiến vết thương tớ nhức nhối” thì mô tả sự sinh sôi của vi khuẩn siêu hay ho là Tụ Cầu Lông Bông và Mỏ Nhọn ăn nhiều quá, nhiều đến nỗi bụng nó nổ tung ra thành 2 con vi khuẩn mới, rồi trở thành “thần tượng thế giới vi khuẩn” luôn.

Còn lũ vi khuẩn xây dựng “nhà cửa” trên da bé bằng cách Túi Sợi dùng tóc tạo ra gấu bông vi khuẩn, một bộ sô pha vi khuẩn, một chiếc bàn ăn vi khuẩn và cả một chiếc xe đẩy vi khuẩn :))

Thế nên đọc hết bộ sách này, bé sẽ hiểu vi khuẩn từ đâu đến, sinh sôi thế nào, tấn công cơ thể thế nào, bị tiêu diệt thế nào, vi khuẩn tốt là gì, làm thế nào để bảo vệ vi khuẩn tốt và không để vi khuẩn xấu làm hại mình nữa. Chao ôi bao nhiêu là kiến thức hay ho và cần thiết trong bộ sách bé xíu này luôn nè.

Và điều đáng yêu của cùng của bộ sách này là giá cực hời, giá bìa chỉ có 25k/ cuốn thôi á các bạn ^^

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest