Review bộ sách: Thắc mắc nhỏ, ngỏ cùng em

Với dòng sách không phải câu chuyện mà là để giải đáp những vấn đề xã hội cho các bạn nhỏ thực sự là khá đau đầu để chọn. Mình ở nhà có 3 bộ khá ưng ý là “Những bí mật trẻ em cần biết” (về cái chết, bạo lực, sự sống, tình yêu), “Tư duy cùng bé” (về hiểu biết, tình yêu, hạnh phúc, cái đẹp nghệ thuật…) và “Cuộc sống bao điều hay” (về quảng cáo, công lý, làm đẹp… ) nhưng bộ này vẫn là 1 bộ xuất sắc nên dù nội dung trùng lặp thì mình vẫn mua.

 

Sáh viết theo dạng trả lời câu hỏi, ví dụ trong cuốn “Chiến tranh và hoà bình” thì cứ 2 trang là trả lời cho 1 câu hỏi mà các bạn nhỏ sẽ thắc mắc như “Chiến tranh là gì?”, “Chiến tranh kết thúc như thế nào?”… Cách tiếp cận này không mới nhưng phù hợp và thu hút các bạn nhỏ, nhất là với những cuốn sách xã hội hơi khô khan.

 

Trong 1 cuốn sách về kiến thức xã hội, mình quan tâm nhất là góc nhìn của người viết về vấn đề đó vì nó có thể ảnh hưởng đến góc nhìn và tư tưởng của trẻ. Mình thích góc nhìn trung lập, thành thật và bao dung của cuốn sách này. Từ chiến tranh dù bên thắng cuộc cũng tổn thất rất nhiều với hình ảnh nghĩa trang đến khi yêu ai đó mình sẽ rất thích gần gũi, đụng chạm như hôn nhưng hôn không khiến mình có em bé…

 

Và cuối cùng là sách cũng mỏng mỏng thôi, không quá nhiều kiến thức kiến trẻ bị ngợp nhưng cũng không hời hợt đâu, mình thấy đúng kiểu vừa tầm ấy.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest