Những cuốn sách thiếu nhi hay nhất của NXB Giáo dục

Thi thoảng gặp một bộ sách thiếu nhi nào đó hay, mình sẽ tìm đơn vị xuất bản cuốn đó để xem còn cuốn nào hay nữa không. Trong mảng sách thiếu nhi ngoại trừ một vài nhà nổi bật như Nhã Nam, Kim Đồng thì có nhiều nhà nho nhỏ khác, đôi khi mua được bản quyền của những cuốn hay xuất sắc nhưng vì không pr rầm rộ nên mọi người ít biết đến thôi. Cảm giác của mình khi kiếm được một cuốn sách hay mà không nổi tiếng thú thật rất hưng phấn kiểu như khám phá ra lục địa mới ấy :))

 

Hôm trước mình dạo một vòng website của Nhà xuất bản Giáo dục và vác về một đơn kha khá. Đây không phải là một tên tuổi mạnh trong mảng sách thiếu nhi nhưng có một vài đầu sách cực kì hay, bao gồm:

 

1. Bộ “Phát triển trí não bé 0-2 tuổi” có các cuốn Một, hai, ba, bốn quả cà chua căng tròn, Thổi phù hết đau, Con muốn đi giày của mẹ, Người khổng lồ và chuột con. Sách bìa và các tranh đều giấy bồi cứng, tranh vẽ đẹp, nội dung hay, là 1 bộ cực kì phù hợp cho các bạn nhỏ từ sơ sinh vì k lo xé rách sách. Đây là bộ sách bạn Thóc nhà mình thích nhất, từ lúc bé xíu đến giờ luôn.

 

2. Bộ Bách khoa thư Larousse 24 cuốn cho bé 0-6 tuổi. Bộ này là sách Pháp, siêu hay ho nhất là mấy cuốn “Khi bé đau”, “Em bé”, “Phù thủy và thần tiên”… vì thông tin ngắn gọn, đơn giản, khoa học và hài hước.

 

 

3. Bộ “Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo”về chú ếch Froggy siêu hài hước. Bộ này sẽ nằm trong top 5 bộ sách hay nhất của năm: hài hước, nhân văn và ý nghĩa, nhà mình đọc cứ cười lăn lóc thôi.
Review chi tiết: https://www.facebook.com/groups/toliulo/permalink/2828243324127920

 

4. Bộ “Truyện hay bà kể hàng đêm” cũng rất hài hước mà mình từng review ở đây: https://www.facebook.com/groups/toliulo/permalink/3002292036723047

 

 

5. Bộ sách “Rộng mở trái tim” gồm 2 cuốn “Cáo vẫn ở đây trên cây kí ức” về cái chết và “Chuột nhỏ bay qua tường đỏ” về việc thinking out of the box rất lạ và rất ý nghĩa.

 

 

6. Bộ “Những cuộc phiêu lưu của chuột Mooty” siêu hài hước vui nhộn.

 

 

7. Bộ “Trái đất xinh đẹp có gì” có 3 cuốn về Cây, Gió, Nước có thông tin kèm hoạt động thực tế để học hỏi rất hay. Cuốn cái cây cùng bạn Vẹt nhà mình ra công viên suốt mấy tuần, vừa đọc, quan sát và làm hoạt động vui cực.

 

8. Willy đi đâu rồi?” Và “Bạn từ đâu tới” giải thích về sự hình thành em bé trong đó Willy đi đâu rồi là cuốn giải thích hay nhất về chủ đề này mà mình biết, còn có video hoạt hình rất hay nha.

 

 

 

9. Bộ Lợn tai thỏ Bobby về việc ăn rau, nói dối và đi lạc cực kì hài hước, xuất sắc luôn nha. Mình đọc xong phải xúi chị Thảo bán nhanh bán lẹ bộ này. Review chi tiết: https://www.facebook.com/groups/toliulo/permalink/3013587682260149/

 

10. Thỏ con biết lắng nghe, 1 cuốn sách cực kì xuất sắc xét về mặt “tâm lý học” và trí tuệ cảm xúc”. Đọc cuốn này xong bố mẹ và con sẽ tinh tế hơn khi làm thế nào để ở bên và an ủi lúc người khác đang buồn.
Review chi tiết: https://www.facebook.com/groups/toliulo/permalink/3009476356004615/

 

11. Khu rừng cổ tích: một cuốn sách đẹp tuyệt về bảo vệ thiên nhiên do một bạn nhỏ viết nha. Cuốn sách kể về một người tiều phu vào rừng chặt cây đốn củi nhưng cái cây nào cũng có con vật nào đó đang bận rộn: gấu mèo đang gặm trái cây, chim đang nghỉ chân, cú đang ngủ…. Cuối cùng quá mệt, anh nằm nghỉ dưới một gốc cây và nhận ra “những cây kia đã tỏa bóng mát, che nắng cho mình”. Lòng vô cùng biết ơn nên anh quyết định từ nay sẽ không bao giờ chặt cây nữa.

 

 

12. Ước cho con thêm: một cuốn sách dịu dàng về những mong ước của bố mẹ dành cho con, đọc để thấy tim mềm đi và đời dịu dàng hơn.

 

13. Bộ “Thay đổi để lớn khôn” gồm 3 cuốn Gấu túi rời tổ ấm, Chuột nhỏ không còn sợ hãi, Sóc nhỏ ngừng cãi cọ. Cuốn Chuột nhỏ không còn sợ hãi là cuốn mình thích nhất, kể về chú chuột nhỏ luôn bị các con vật khác truy đuổi còn sư tử thì loài vật nào cũng sợ. Chuột nghĩ các loài khác sợ sư tử vì sư tử gầm to. Lấy hết can đảm, chuột đến xin sư tử dạy nó cách gầm. Ai dè vừa nhìn thấy chuột, sư tử co rúm người lại vì nó sợ chuột :)) Ôi đoạn này buồn cười lắm luôn. Cuối cùng chuột nhận ra loài nào cũng có sức mạnh của mình 🙂

 

 

14. Lou làm được mà
Review chi tiết ở đây nha: https://www.facebook.com/groups/toliulo/permalink/3009463292672588/

 

Đặc biệt sách NXB Giáo dục giá khá ổn đó các bạn 🙂

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest