Sách hay cho bé 4 tuổi

Các em bé 4 tuổi có thể đọc truyện phức tạp một chút, có những bài học nho nhỏ về an toàn, tự tin, tử tế… nhưng theo cách nhẹ nhàng. Những cuốn sách phù hợp sẽ giúp bé tăng khả năng tập trung, vốn từ vựng và xác nhận, mở rộng cái nhìn với thế giới.

 

Và đây là những cuốn sách chúng mình thấy phù hợp nhất với các em bé 4 tuổi:

 

Cẩm nang an toàn cho bé: Cuốn sách này là những tranh vẽ và lời thơ vần điệu để dạy trẻ về các nguyên tắc an toàn như:

– “Em nghe lời mẹ lời cha/ Đừng nghe người lạ nói lời rủ rê” hay “Trẻ con không lon ton đi chơi một mình”

 

Những nguyên tắc an toàn này đều gần gũi và cực kì cần thiết cho các em bé trong xã hội hiện nay. Mỗi lần đọc bố mẹ lại cùng thảo luận với con, giải thích vì sao và thi thoảng đọc lại chắc chắn các em bé sẽ nhớ các nguyên tắc an toàn một cách dễ dàng và vui vẻ.


– Ổ bọ chét: Đọc cuốn sách này xong mình cảm thấy bạn nhỏ nào cũng nên có một con thú cưng. Cậu bé trong truyện yêu một chú chó hoang đầy bọ chét đến mức muốn bỏ nhà đi để được sống cùng chú chó, không muốn để chú chó bơ vơ.Nhưng chú chó thì lại cứ băn khoăn sao tối rồi mà cậu nhóc lại ở ngoài đường và chú sủa ầm ĩ lên. Và bố mẹ chú bé đã thưởng cho chú chó đã bảo vệ cậu bé một phần quà thật ngọt ngào: chú bé được sống cùng mọi người.

 


– Bé gì đâu: Nếu tìm cuốn sách nào vừa vui vẻ hài hước, vừa dễ nhớ dễ thuộc mà tranh minh họa lại đẹp, nội dung tươi sáng thì cuốn này chắc chắn đầu bảng. Hành trình chú Bé gì đâu trốn bố đi tìm chuột khổng lồ trong một đêm mưa tuyết vì “mình chẳng sợ gì đâu” vừa hồi hộp, hấp dẫn lại giúp các bạn nhỏ biết so sánh giống khác nhau và liên tưởng nữa. Nhưng chi tiết khiến mình lịm tim nhất là khi kết thúc cuộc phiêu lưu, Bé gì đâu đã hết tò mò, ngoan ngoãn nằm xuống cạnh bố và

“Rồi chỉ trong thoáng chốc

Chú đã ngáy o o”

 

 

– Nụ hôn trên bàn tay: Có những cuốn sách thiếu nhi đọc không chỉ để cho con mà còn cho bố mẹ, và cuốn này là một cuốn như thế. Một cuốn sách về một tình huống rất hay găp, chú gấu mèo sợ phải đến trường như các bạn nhỏ có vô vàn những nỗi sợ, dù là rất vô lí và khó hiểu. Nhưng gấu mèo mẹ với tình yêu và sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng đã gửi cho chú một nụ hôn vào bàn tay để bất kì lúc nào chú cần cũng có thể mở ra như mẹ ở bên cạnh. Câu chuyện ngọt ngào này luôn khiến mình thấy thật nhẹ nhõm mỗi khi đọc, và sau đó hai mẹ con thường thích cho nhau những nụ hôn trên bàn tay.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest