Sách hay cho bé 3 tuổi

Sách hay cho bé 3 tuổi

 

3 tuổi là thời điểm mà trí tưởng tượng và sự tò mò trỗi dậy và bùng nổ nên các bạn nhỏ sẽ thích các cuốn sách có câu chuyện diễn biến đơn giản và ngôn từ phức tạp hơn một chút. Bố mẹ có thể kết hợp sách để dạy bé những bài học về cư xử lịch sự, sự chia sẻ, tình yêu thương… một cách nhẹ nhàng.

 

Những cuốn sách chúng mình thấy phù hợp nhất cho các em bé 3 tuổi là:

 

– 2 cuốn trong bộ Cá voi đêm bão: Cá voi đêm bão là một bộ sách của tác giả Benji Davies với minh họa đẹp xuất sắc và phần lời vô cùng ý nghĩa, nhân văn. Đảo thiên đường của nội là cuốn sách giải thích về cái chết một cách vô cùng nhẹ nhàng cho các bạn nhỏ còn 3 cuốn còn lại đều là những câu chuyện đẹp về giải cứu các bạn động vật bảo vệ thiên nhiên.

 

– Làn hơi ấm: Cuốn sách này được Hàn Quốc khuyến khích đọc trong trường học cho mọi trẻ em vì câu chuyện siêu ngọt ngào và nhân văn về tình mẹ con và sự trắc ẩn. Chú gấu con Koda thường thích được mẹ phà hơi ấm sưởi ấm cho trong mùa đông ở Bắc cực và hai mẹ con dạo chơi rất vui. Thế nhưng khi chạm trán tên thợ săn, trong lúc gấu mẹ đang cực kì lo lắng và tức giận, Koda chỉ thấy gã thợ săn đang lạnh run tím tái. Và chú đã phà hơi thổi ấm cho gã thợ săn rồi hai mẹ con bước đi, để lại gã thợ săn cứ thế đứng ngơ ngác trong tuyết lạnh.

– Gõ nhẹ vào thân cây kì diệu: Đây là một cuốn sách tương tác siêu đáng yêu để bố mẹ có thể cùng con vừa đọc vừa chơi với sách và nhìn thấy sự thay đổi của cây theo 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Các em bé sẽ được chạm vào để làm lá mọc, thổi để lá bay đi, xoa để thân cây ấm lên… mà mình từng đọc chưa có em bé nào không hào hứng làm.

– Những cuộc chu du của Tí Ếch: Cuốn sách này là cuốn sách thiếu nhi yêu thích nhất của mình, và mình thích những câu chuyện đọc vừa vui mà vẫn có nhiều bài học triết lí ẩn giấu nhẹ nhàng phía sau chứ không phải là ngôn từ kiểu triết lí dạy trẻ thế này thế kia. Nếu đọc sơ qua, bạn sẽ thấy truyện chả có ý nghĩa gì, truyện gì lại về một Ếch con hư hỏng tè vào túi thầy giáo, đốt tóc thầy giáo mà còn không bị phạt gì. Nhưng đỉnh cao của truyện thiếu nhi là ở đó, không cần lời lẽ răn dạy, không cần bài học, hình phạt mà Ếch con vẫn trở thành một người nổi tiếng có hẳn bảo tàng riêng và mới trẻ con đã thiết kế ra tàu vũ trụ. Bởi mọi trò nghịch ngợm của chú chính là đang học hỏi, khám phá và bởi bố mẹ chú đã chấp nhận chú với một tình yêu vô điều kiện “chỉ cần con vẫn là Ếch con của bố mẹ và cả nhà mình vẫn bên nhau”

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest