Sách hay cho bé 2 tuổi

Một em bé 2 tuổi đã bắt đầu biết lật sách, giở sách và có thể ngồi yên nghe bố mẹ đọc sách, tương tác lâu lâu một chút xíu rồi. Các bé vẫn thích sách tương tác kiểu lật giở, âm thanh, chuyển động nhưng có thể chuyển qua sách có cốt truyện dể bắt đầu xây dựng kĩ năng đọc. Các bé chưa có khả năng đọc và hiểu những chuyện dài và phức tạp nên sách có câu chuyện đơn giản, lặp đi lặp lại sẽ khiến các bé thích nhất.

 

Nếu tớ lớn lên thì sao: Cuốn sách này nói về các bạn động vật lúc còn nhỏ và khi lớn lên thế nào, từ quả trứng thành bạn gà, từ nòng nọc thành chú ếch…. đơn giản nhưng vẫn thú vị và thu hút. Bố mẹ có thể mở rộng thêm cuốn sách về vòng đời của các con vật cho bé tìm hiểu thêm.

 

– Cậu bé Oọc -Tớ là số 1: Cuốn sách này cực kì hài hước mà vẫn rất khoa học. Sách kể về thời tiền sử, có cậu bé Ooc vốn luôn là số 1 bị mất ngôi khi có bạn mới chuyển đến.Nhưng khi cậu bạn mới ngã gãy chân, Ooc đã suy nghĩ và phát minh ra bánh xe làm thành xe kéo đưa bạn về. Và Ooc trở thành nhà phát minh vĩ đại với xe đẩy, xe đạp…. và lại là số 1, nhất là trong mắt cậu bạn mới đến.

– Chiếc ghế tốt bụng: Cuốn sách đầu tiên mình chọn giới thiệu trong thư viện chính là cuốn này vì nó siêu đáng yêu. Mỗi bạn nhỏ khi gặp chiếc ghế có đồ ăn với tấm biển cùng dòng chữ “Xin cứ tự nhiên” đều không ngần ngại ăn đồ ăn. Nhưng khi ăn xong các bạn luôn nghĩ “Để chiếc ghế trống không thế này thì tội nghiệp cho người đến sau quá” và đều để lại một món gì đó. Chỉ đơn giản thế thôi mà câu chuyện đầy ấm áp tình người và cả trách nhiệm cho các em bé!

– Con yêu bố chừng nào: Cuốn sách đã được in đến hàng chục thứ tiếng này có câu chuyện đơn giản lặp đi lặp lại đúng với sở thích của các bạn nhỏ 2 tuổi. Cả cuốn sách chỉ có hai bố con Thỏ Nâu cứ tranh xem ai yêu nhiều hơn ai, Thỏ nâu bảo yêu cao bằng mình nhảy thì bố nhảy cao hơn, Thỏ Nâu bảo yêu cao bằng tầm vươn tay thì tay bố còn vươn cao hơn. Cuối cùng khi cậu bảo “Con yêu bố đến tận mặt trăng” thì bố bảo “xa thật đấy”. Nhưng khi cậu ngủ say và bố đặt cậu xuống nhẹ nhàng, bố đã thầm thì “Bố yêu con đến tít tận mặt trăng và còn quay trở lại nữa” Chi tiết này thật đúng với tấm lòng của các ông bố bà mẹ nhỉ?

– Chú sâu háu ăn: Combo này toàn sách kinh điển và cuốn sách này là một trong 100 cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại do New York Times bình chọn. Cuộc hành trình v từ quả trứng đến chú bướm xinh đẹp của chú sâu ăn siêu siêu nhiều có tranh siêu đẹp và ngôn từ đơn giản này sẽ khiến các em bé nhỏ siêu mê mẩn luôn.

 

– Siêu Thỏ: Siêu Thỏ cực kì lí lắc và nghịch ngợm, nó luôn nghĩ mình là Siêu Thỏ. Và nó đã có một trí tưởng tượng tuyệt vời, một trái tim can đảm và cả sự lạc quan nhí nhố trong chuyến phiêu lưu truy bắt kẻ xấu của mình. Có lẽ bạn nhỏ nào cũng sẽ thấy mình trong bóng dáng của Siêu Thỏ và dõi theo hành trình này: thích làm siêu nhân, thích truy bắt kẻ xấu, tưởng tượng mảnh dằm là thanh kiếm và bị đau thì luôn tìm về với mẹ <3

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest