Review sách “Willow nhút nhát”

Willow là một cô thỏ cực kì nhút nhát. Thấy 1 con rắn nghĩa là phải không được ra khỏi nhà trong vài ngày tới. Thấy gió thổi bồ công anh nghĩa là gió nguy hiểm, phải tránh tiếp xúc. Willow chỉ thích ở yên trong nhà, ngày qua ngày.
Nhưng nhà chú là một hòm thư cũ. Một ngày nọ có 1 lá thư rơi vào nhà, chắc ai đó tưởng hòm thư còn hoạt động. Đó là thư của một cậu bé muốn xin bà trăng thật sáng vào đêm sinh nhật mẹ chú.

Willow khó xử quá! Cậu thiết tha muốn cậu bé có được món quà cho mẹ nhưng cậu lại không muốn rời khỏi nơi trú ẩn an toàn chút nào. Nhưng dù thế, cậu vẫn lên đường, đưa bức thư đến cho mặt trăng.

Cậu đã rất cố gắng nhảy, leo núi, bám vào lưng chim nhưng đều thất bại. Cậu rơi xuống, cậu chán nản, cậu nhớ ngôi nhà bình yên của mình. Nhưng cậu cũng buồn bã khi nghĩ đến cảnh cậu bé và mẹ chờ đợi mà mặt trăng không xuất hiện, vì bà đâu biết đến lá thư và ước vọng của cậu bé đâu.

Cuối cùng, cậu đưa ra một quyết định can đảm, xé cuốn sổ mà cậu nâng niu, cuốn sổ mà cậu từng nhất quyết không để mất khi bị xe cán lên. Cậu dán các trang giấy thành 1 chiếc bóng bay thật to, nó đưa cậu bay đến tận mặt trăng.
Và tất nhiên là câu chuyện kết thúc có hậu, Willow can đảm và mặt trăng đã đến ngay trước cửa nhà cậu bé vào đêm sinh nhật mẹ cậu, rực rỡ và trải dài miên man.

À còn Willow, sau đó thì cậu thích ra ngoài khám phá hơn, cậu bé còn dạy cậu gấp máy bay và cậu nhận ra hoá ra thế giới bên ngoài thật thú vị để khám phá.

Cuốn sách này có nội dung quá đỗi ngọt ngào và nhân văn. Nhưng không chỉ có một cốt truyện cực kì tuyệt vời, cuốn sách này còn vẽ siêu siêu đẹp, dịch cũng rất mượt mà.

Nhưng, nhưng mà, thứ khiến cuốn sách này trở nên xuất sắc khiến mình say mê là hình thức rất đẹp: khổ khá lớn, bìa cứng còn có phủ bóng chữ và hình hòm thư, giấy bên trong là giấy offset 150 nên từng trang sách cứng cáp, dày dặn, đặc biệt là không loá, không bóng. Đây thực sự là một cuốn sách đẹp hoàn hảo.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest