Review sách: Tử tế

Đây là 1 cuốn sách tuyệt đẹp, dịu dàng và phù hợp để giới thiệu với trẻ 1 khái niệm, 1 đức tính mà chúng ta hi vọng chúng sẽ mang theo suốt cuộc đời: tử tế. Bởi lẽ chúng ta đều mong muốn con mình được hạnh phúc, mà tử tế chắc chắn là một đức tính không thể thiếu để chúng có thể có cuộc đời hạnh phúc.

Trong cuốn sách “Luật trí não của trẻ” có hai điều rất hay đã được khoa học chứng minh về hạnh phúc là:

 

– Hạnh phúc và thu nhập chỉ liên quan đến nhau khi thu nhập ở mức thấp. Khi thu nhập đến một điểm nhất định để đảm bảo cuộc sống, nhiều tiền hơn không liên quan gì đến hạnh phúc hơn.

– Điều cốt yếu nhất, dự đoán đúng nhất để một người có thể có cuộc sống hạnh phúc là “có những mối quan hệ tốt đẹp”.

 

Điều gì giúp chúng ta có thể có những mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và cả những người quen biết: sự tử tế.

 

Cuốn sách này không nói những gì đao to búa lớn, sự tử tế rất đơn giản, bé có thể thực hành hàng ngày. Đó là mỉm cười với mọi người, chơi cùng bạn bè và không để ai phải ra rìa, nắm tay khi ai đó đang buồn… Một em bé 2 tuổi cũng đã có thể bắt đầu thực hành những hành động tử tế rồi, phải không?

 

Điều đặc biệt nữa của cuốn sách này là nó cũng ra đời từ sự tử tế. 38 hoạ sĩ đã tham gia vẽ minh hoạ miễn phí cho cuốn sách này để ủng hộ 1 tổ chức tên là “Ba hạt đậu” chuyên hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Vì thế, bạn sẽ thấy cuốn sách này rất đa dạng minh hoạ với nhiều phong cách khác nhau, nhưng nó hoà hợp 1 cách kì lạ như được kết nối bởi sự “tử tế”.

Vì cuốn sách gây quỹ cho “Ba hạt đậu” nên nó dành 1 phần để nói về sự tử tế với những người phải đi tị nạn chiến tranh, rất phù hợp để đọc cho trẻ trong bối cảnh chiến tranh Nga – Ukraine và bao nhiêu người đang phải rời bỏ quê hương để tìm nơi trú ẩn an toàn ở những nước láng giềng.

 

Chúng mình tử tế và hạnh phúc nhé, những em bé?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest