Review sách: Từ điển tiếng việt

Sách từ điển tiếng Việt cho con

Mình thì nghĩ nhà nào cũng nên có một cuốn từ điển tiếng Việt trong nhà, nhất là có con học tiểu học. Như bạn Vẹt đang học lớ 1, tự đọc sơ sơ nên tự đọc sách, bạn đã có thói quen từ nào không hiểu thì tra từ điển. Hôm trước thấy bạn đọc xong cặm cụi tra từ điển xong bảo mẹ không tìm thấy từ đó. Hoá ta từ “tưởng chừng như” bạn k hiểu cả cụm lại đi tìm từ “chừng như” mà k thấy nghĩa. Cũng nhiều lần bạn tra k ra là do đọc sai, chưa đọc tốt nhưng mình thấy thích nhất là bạn đã có thói quen từ nào k biết thì tra từ điển, biết cách tìm chữ cái trong từ điển, k tìm thấy nữa mới nhờ đến mẹ. Để có thói quen đó thì mình chỉ ngồi đọc cùng con có khoảng 1 tháng đầu đi học tiểu học, từ nào con k hiểu thì lôi từ điển ra dạy con cách tra thôi. Sau thì bận bịu với bạn Thóc nên mình kệ bạn tự học, tự tra thì thấy bạn hình thành thói quen tra rồi. Sách cũng là cứu cánh cho bố mẹ khi con hỏi từ gì đó mà bố mẹ chưa biết giải thích đó!

 

Trong số các cuốn từ điển tiếng Việt thì cuốn này mình thấy được khen nhiều nhất! Sách dày lắm, bìa tận 420 ka cơ 😛 Nhưng mình thấy xứng đáng nên đầu tư các bạn ạ!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest