Review sách: Trường mẫu giáo của chú voi Grumpa

Trường mẫu giáo của chú voi Grumpa – cuốn ehon cổ vũ giá trị bản thân và tôn trọng sự khác biệt

 

Đây là một trong số những cuốn sách ehon đầu tiên mà mình mua, từ cách đây 5 năm. Và đến giờ mình vẫn luôn yêu mến cuốn sách này, từng câu chữ, từng tranh vẽ tươi tắn và tràn đầy sức sống như chính câu chuyện.

Cuốn sách kể về Grumpa, một chú voi làm đâu hỏng đấy, đi đến đâu cũng làm sai và bị đuổi việc: làm giày thì to như ô tô, làm đĩa thì to như bể bơi. Chú đã nghĩ mình là một chú voi vô dụng.

Nhưng thật may cho Grumpa là dù đang trong cơn chán chường, chú vẫn luôn tử tế với mọi người nên đã nhận lời trông con giúp một bà mẹ đang bận rộn. Và đó là lúc chú nhận ra cái đĩa thật sự có thể làm bể bơi, cái giày có thể làm lâu đài chơi trốn tìm, cái ô tô thì là lớp học và chiếc bánh to ấy à, để cả trường ăn thôi. À đấy là chưa kể cái vòi của Grumpa là chiếc cầu trượt siêu đẳng vào bể bơi nữa nha. Giờ thì Grumpa thấy thật hạnh phúc khi tìm thấy giá trị của mình từ những trải nghiệm, những “thành quả lao động” tưởng như bỏ đi, vô dụng của chú.


Cuốn sách này cùng với “Elmer”, “Chiếc va li màu hồng”, “Hạt giống cà rốt”, “Múp míp mê mẩn múa may” luôn là những cuốn sách mà mình ước các bạn nhỏ sẽ được đọc, để được truyền cảm hứng nhận ra và trân trọng giá trị bản thân, tôn trọng sự khác biệt, tự tin dù khác biệt.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest