Review sách: Trái đất bị làm sao thế?

Bé nhà mình cũng gần 4t rồi, và mình luôn muốn nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và môi trường cho con, đồng thời cũng giúp cho bé hiểu tác động tiêu cực của con người đến với hành tinh xanh của chúng ta như thế nào. Rất đáng tiếc, sách nói về chủ đề này một cách khoa học nhưng gần gũi lại khá hiếm. Trong những cuốn 2 mẹ con mình đã đọc thì mình ấn tượng nhất với “ Trái đất bị làm sao thế”.

Sách cho trẻ con nên hình minh họa dễ thương, quan trọn hơn là những vấn đề tưởng chừng như rất khoa học, rất khó hiểu được tác giả giải thích vô cùng đơn giản. Ví dụ khí gây hiệu ứng nhà kính được được ví như một tấm chăn ủ ấm cho trái đất. Nhưng nếu đêm hè oi ả mà lại đắp quá nhiều chăn thì sẽ cảm thấy vô cùng nóng bức. Trái đất của chúng ta cũng vậy.

Mình cũng rất thích thông điệp “Siêu anh hùng không hẳn là người có sức mạnh, mà là người mỗi ngày đều có những hành động nhỏ để tạo nên bao điều vĩ đại.” 🥰

Quan trong nhất là cuốn sách này hoàn toàn miễn phí!

Link: https://www.bayer.com/sites/default/files/tdblst_0.pdf

Chúc cả nhà cùng nhau đọc sách vui và thêm yêu hành tinh xanh của chúng mình hơn nhé ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest