Review sách: Thổi phù hết đau – cuốn sách đầu đời về trí tuệ cảm xúc dành cho trẻ

 

Đây là một cuốn sách tuyệt đẹp về mọi nhẽ, phù hợp với các em bé từ sơ sinh luôn. Sách hình ảnh trong trẻo, tươi sáng, bồi cứng tất cả các trang cho các em bé tha hồ gặm, ném, xé.

Nội dung của sách cực kì đơn giản, lặp đi lặp lại về em bé và chiếc ô tô đến khu vui chơi và chơi các trò xong bị ngã. Lúc ô tô ngã thì em bé thổi cho ô tô hết đau. Lúc em bé ngã thì mẹ thổi phù cho hết đau.
Câu chuyện trông đơn giản thế thôi nhưng ẩn chứa bài học về giáo dục sâu sắc, đó là sự thấu cảm, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu cảm xúc của họ và chia sẻ với họ. Với các em bé nhỏ, đồ chơi giống như một người bạn có cảm nhận, cảm xúc, việc thổi phù cho một chiếc ô tô có vẻ ngớ ngẩn nhưng lại đặt những viên gạch đầu tiên, vững chắc cho trí tuệ cảm xúc, lòng thấu cảm, nhân ái của trẻ, để biết nhận ra và xoa dịu nỗi đau cho người khác và chính mình.
Cuốn sách này có thể đọc bằng cách tương tác rất tuyệt vời là mỗi lần xe ô tô hay em bé bị đau, hãy nhờ bé thổi phù cho các bạn ấy, kèm theo câu nói: “Bạn đau quá, con thổi phù cho bạn đỡ đau nhé!”, “Nhờ con thổi phù mà bạn hết đau rồi, cảm ơn con nhiều nhé!” Đây luôn là cuốn sách yêu thích của bạn Thóc nhà mình từ sơ sinh, bạn luôn hào hứng thổi phù cho sách, đọc đi đọc lại với niềm say mê không ngừng. Bạn cũng áp dụng thói quen thổi phù với mọi người trong nhà khi mọi người kêu đau, hay với đồ chơi lúc vô tình rơi ngã.

Một cuốn sách xứng đáng là kho báu cho các em nhỏ ❤ Mỗi lần đọc những cuốn sách thế này, mình thực sự cảm ơn và khâm phục sâu sắc tác giả.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest