Review sách tập đếm thuần Việt cho bé

Hai cuốn sách tập đếm này đã cưa đổ mình ngay từ cái nhìn đầu tiên và mình chưa thấy sách tập đếm nào cho con trẻ lại có thơ vần điệu, dung dị, dễ nhớ dễ thuộc và dễ tiếp nhận như hai cuốn sách này, cho dù là những cuốn sách của nước ngoài xịn sò và đắt hơn nhiều. Đứa trẻ vừa đếm, vừa học thuộc lòng bài thơ trong sách và chẳng mấy chốc, chúng đã thuộc cả bài, cũng hiểu và nhớ cách đếm thật dễ dàng, quen thuộc. Đôi khi tiếng Việt và thơ ca có lợi thế lớn hơn rất nhiều, thể hiện rõ ràng trong 2 cuốn sách tập đếm thuần Việt này.

 

Không chỉ có thơ vần điệu, 2 cuốn sách này còn có những chi tiết và phần vẽ cực kì đẹp, thấm đẫm văn hóa Việt. Là một người học về văn hóa Việt, mình cực kì yêu thích những cuốn sách có chất liệu văn hóa truyền thống mà lại truyền tải đẹp, mượt mà và uyển chuyển như hai cuốn sách này.

 

 

Khi đọc sách, bạn sẽ thấy cá chép hóa rồng, thấy những nhân vật trong múa rối nước truyền thống, thấy cái bè muống, thấy cái bễ lò rèn… và thấy bao thứ thân thương trong đời sống người Việt xưa. Nhưng hai cuốn sách này chẳng kể lể gì về văn hóa, nó chỉ đơn thuần là sách tập đếm, một cái này, hai cái kia. Nhưng những cái đếm đó có thể cho bố mẹ một cơ hội để dừng lại, giải thích cho con đó là cái gì, để một đứa trẻ có thể lờ mờ tưởng tượng ra những thứ đó và hiểu hơn một chút về tuổi thơ của bố mẹ chúng, về một đời sống thôn quê trong quá khứ. Phải chăng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và cả câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?” được hình thành từ những điều bé nhỏ như thế thôi? Rồi dần dần những thứ nhỏ bé đó mới bồi đắp thành những thứ to tát và lớn lao hơn?

Nên mình yêu biết bao những cuốn sách từ hình ảnh đến từ ngữ thật đẹp, thật thuần Việt, thật chở đầy ắp giá trị văn hóa như những cuốn sách này ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest