Review sách: Rebecca ở trang trại suối nắng

Lâu lắm rồi mới có một cuốn sách thiếu nhi mà khiến mình hồi hộp khi đọc đến thế, mong chờ từng giây phút rảnh để đọc, vừa đọc vừa lo sợ khi cuốn sách sắp hết, hành trình phiêu diêu tuyệt vời trong cuốn sách sẽ kết thúc.

 

Đây không phải là một cuốn sách li kì gì đâu, chỉ là câu chuyện về cuộc đời của một cô bé rạng rỡ như ánh mặt trời tên là Rebecca, một cuộc đời có chút trúc trắc, khó khăn khi gia đình túng bấn, nợ nần phải đến ở nhờ nhà bác nhưng vẫn luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

 

Hình ảnh cô bé Rebecca làm mình nhớ đến kiểu nhân vật mà mình thích nhất trong văn học, đó là những cô bé luôn tràn ngập niềm vui sống, lạc quan và rạng rỡ. Như Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh. Như Pollyanna. Như Totto-chan. Như lũ trẻ nhà Penderwick. Cô bé nào cũng khiến cuộc sống của những người xung quanh và cả cuốn sách rạng ngời lên.

 

Mình yêu mến tất cả những nhân vật trong cuốn sách này, từ bác Miranda khó tính nhưng giàu lòng thương và trách nhiệm đến bác Cobb, người chỉ có một đứa con đã mất lúc 17 tháng nên đã yêu thương và chiều chuộng cô bé hàng xóm Rebecca như con gái mình, từ bác Jane hiền hậu đến cô giáo Maxwell cá tính mà yêu thương học trò. Tất cả góp một phần mảng màu vào cuộc đời của cô bé Rebecca và cô bé cũng khiến cuộc đời của họ tươi sáng và đẹp đẽ hơn biết bao.

 

Nếu có một điều gì nuối tiếc trong cuốn sách này thì mình chỉ nuối tiếc đến cuối cùng, mình không thấy có chút le lói nào về mối quan hệ trong tương lai giữa Rebecca và “chú” Adam, người đã vì đôi mắt và tiếng nói như chuông của cô bé mà mua 300 bánh xà phòng để trong nhà kho không biết đến bao giờ mới dùng hết, người muốn giúp đỡ Rebecca mà không biết phải làm thế nào mới tế nhị nên khổ sở vì liệu chăng tiền của mình sẽ vô dụng khi mình cần đến, người luôn bên cạnh và giúp đỡ cô bé lặng lẽ từ lúc cô bé 10 tuổi đến 17 tuổi. Ừ thì đến kết thúc, Rebecca vẫn là cô bé 17 tuổi chưa hề biết gì đến rung động tình yêu (vì đây là sách văn học thiếu nhi mà), nhưng thôi thì tác giả đã mở một cơ hội, mình sẽ mặc nó đưa mình đến một đám cưới vậy.

 

Đọc Rebecca đi các bạn, để thấy cuộc đời này rạng ngời hơn biết bao, để thấy một cuốn sách có thể đưa chúng ta đi xa đến đâu, tưởng tượng và cảm xúc tuyệt vời đến thế nào.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest