Review sách: Pollyanna-mặt trời bé con

Pollyanna – Mặt trời bé con

Mình đọc 1 lèo cuốn sách này và mình thấy 1 mặt trời rực rỡ trong những ngày u ám. Đây là truyện chữ phù hợp cho các bạn khoảng 8 tuổi trở lên.

 

Pollyanna muốn có 1 con búp bê nhưng lại nhận được 1 đôi nạng. Thay vì đau buồn, cô bé thấy mừng vì mình “không cần đến đôi nạng ấy”. Khi cô bé không đi được, cô bé thấy mừng vì mình vẫn còn tay. Khi Nancy đau buồn vào thứ 2, cô bé an ủi chị rằng chị nên mừng vì còn cả tuần nữa mới đến thứ 2 tiếp theo. Cô bé chơi 1 trò chơi là tìm cái khiến mình mừng trong bất kì việc gì, chơi miệt mài mê say, tìm ra những cái không thể ngờ được để vui mừng và lan toả trò chơi đó đến mọi người xung quanh cô bé, phá băng những mối quan hệ, đem đến tiếng cười cho những người lạnh lùng và cay nghiệt nhất.

 

Pollyanna khá giống với Anne tóc đỏ, là những cô bé nói nhiều kinh khủng, lạc quan dư thừa, hồn nhiên quá đủ và toả ra năng lượng tích cực tuyệt vời. Đó là những cô bé mà sẽ toả ánh nắng ấm áp chiếu đến cuộc đời bất kì ai, cho dù chỉ là độc giả đọc cuốn sách này.

Ảnh mình mượn trên mạng ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest