Review: sách “Phiếu bé hư” và sách “Cây hoa bìm bịp của Takkun”

Phiếu bé hư và Cây hoa bìm bịp của Takkun: để con nhẹ nhàng vượt qua “cú sốc” vào lớp 1

 

Vào lớp 1 là một cuộc thay đổi lớn, không còn nhiều tự do và chiều chuộng như mầm non, có đôi khi khó thích ứng với những kỷ luật và cả những bất công, ấm ức không được mách cô thường xuyên…. 2 cuốn này có thể phần nào giúp các bạn nhỏ đang hoang mang vù nó liên quan đến rất nhiều “rắc rối” mà lũ trẻ mới vào cấp 1 đối mặt: quan hệ với thầy cô và bạn bè.

 

Phiếu bé hư là câu chuyện về cậu bé lớp 1 bị quá nhiều phiếu bé hư – những tấm sticker vàng dính vào tên mỗi khi đi muộn, cãi lộn, nói bậy… Tâm lý của cậu bé trong quá trình nhận phiếu bé hư cực kì chân thật, cậu từng hoài nghi mình hư thật, từng nghĩ lỡ hư rồi thì hư luôn… Trong câu chuyện có những lúc cậu hoang mang với sự bất công của cô giáo, với những phiếu bé hư vô lí là lúc mà mình đọc phải thấy giật mình nhìn lại mình mỗi lần em phạt hay la mắng con. Mình cũng vô lí như cô giáo và con mình chắc cũng ấm ức và có xu hướng tự ti, phản nghịch như cậu bé. Mình tin là các bạn nhỏ đọc sẽ thấy đồng cảm lắm, thấy đúng lắm. Nhưng may là đây không phải một câu chuyện đau buồn, phiếu cô giáo hư mà bạn nhỏ tự chấm đã trở thành bước ngoặt cho câu chuyện, cũng như để mình ngồi nghiêm túc chấm phiếu bố mẹ hư cho chính mình. Mình tin cho hàng trăm cái phiếu bố mẹ hư cho lũ trẻ chúng nó cũng thấy chưa đủ, nên chúng sẽ yêu mến cuốn sách này lắm.

 

 

Cuốn cây hoa bìm bịp của Takkun thì kể về những mâu thuẫn và rắc rối giữa hai bạn nhỏ, giống như bao mâu thuẫn tưởng lãng xẹt mà cực kì to đùng của lũ nhóc. Nhưng cuối cùng vì sự thiện lương trong mỗi đứa trẻ mà chúng đã chăm sóc cho cây của bạn khi bạn ốm nghỉ học dù chúng giận nhau chí choé, mà chúng cười xoà tặng đứa bạn đang cắt xít hoa trên cây sau khi đi học trở lại dù không hề biết bạn là người giúp mình tưới nước và chăm cây. Câu chuyện này đúng kiểu tình bạn, những mâu thuẫn và rắc rối giữa lũ trẻ với nhau.

 

2 cuốn này đúng là bộ đôi bí kíp tuyệt vời cho lũ nhóc vào cấp 1 đấy!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest