Review sách: Những nàng công chúa bí ẩn

Chỉ có 3 từ để nói về cuốn sách này thôi: “Đẹp mê mẩn”.

Từ ngày biết đến tác giả Khoa Lê, mình đã lùng mua gần như toàn bộ sách tranh của chị, đa số xuất bản lâu rồi và đã hết hàng. Khoa Lê có một phong cách vẽ không lẫn đi đâu được, cực kì có chiều sâu, có hồn. Mình thích nhất là các nhân vật trong sách của Khoa Lê có nét Việt rất rõ, cảm giác rất gần gũi, quen thuộc.

Trong số các sách của chị, “Những nàng công chúa bí ẩn” là cuốn mình thích nhất vì hai lí do sau:

Thứ nhất, đây là 1 trong 2 cuốn của chị được in ấn xịn sò nhất, khổ siêu to, là sách tranh khổ lớn nhất mà mình biết, có meta lấp lánh. Có lẽ vì công nghệ in ấn nên mình cũng cảm giác đây là 2 cuốn chị vẽ công phu nhất, đẹp nhất. Giá bìa của 1 cuốn là 199k trong khi nó xuất bản từ năm 2016, cái hồi những cuốn sách tranh bìa cứng giá tầm 80k trở lên còn rất ít và thuộc hàng xa xỉ (mà bây giờ cũng vẫn thế, chỉ là đỡ hơn thôi, hihi).

Thứ 2, trong 2 cuốn được in ấn xịn sò ấy, cuốn kia là câu chuyện Lọ Lem đã quá quen thuộc còn cuốn này là chị sáng tác nội dung luôn. Câu chuyện lôi cuốn, đúng phong cách cổ tích với công chúa, phép màu và con rồng nhưng lại rất bất ngờ, có thông điệp rất đáng yêu mà không hề khiên cưỡng.

Chuyện là ở một vương quốc nọ có 6 nàng công chúa, mỗi nàng lại có một biệt tài như trò chuyện với muông thú, hoa lá…

Một hôm một con rồng giận dữ phun lửa, thần dân vội cầu cứu các nàng công chúa. Họ đến nơi và tìm cách làm cho con rồng ngủ lại. Con rồng đó chính là nàng công chúa thứ sáu, nàng có khả năng điều khiển thời tiết nhưng tâm trạng cũng dễ thay đổi như thời tiết. Khi có nhiều trẻ em khóc lóc, cáu kỉnh, năng lượng xấu ấy khiến nàng mệt mỏi và biến thành rồng. Và cuối cùng, các nàng công chúa thủ thỉ với các bạn nhỏ rằng chính các bạn là những người giữ bình yên cho vương quốc bí ẩn, chỉ cần các bạn vui vẻ thì công chúa thời tiết sẽ không bao giờ biến thành rồng, không phun lửa tàn phá vương quốc nữa.

Thứ ba là, bạn có thấy con rồng cực kì Á Đông và quen thuộc, nàng công chúa cũng tóc đen, mắt cực kì có hồn, chuẩn là công chúa Việt Nam không?

Thế nên đây là một cuốn sách mình chấm 10/10, một cuốn sách tranh Việt mà mình tin rằng xứng tầm với những cuốn đình đám trên thế giới.

Tổ có hẳn 2 cuốn cho các em bé mượn đấy ^^

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest