Review sách: Những đứa trẻ kì diệu

 

Bộ sách này mình biết là chị Nguyễn Quỳnh Mai review từ hồi chưa tái bản, đọc vài cuốn nhưng thật sự là không ấn tượng nhiều. Hôm nay đọc “Cô bé khoẻ nhất thế giới” mới thấy phải ngoi lên viết review bằng được vì quá xuất sắc.

Ưu điểm lớn nhất của bộ sách này là nó là truyện chữ nhưng khá ngắn, mỏng, vừa tầm phù hợp với các bạn nhỏ mới bắt đầu chuyển từ sách tranh sang sách chữ, nhất là các bạn tầm 8-10 tuổi. Mình luôn thấy sách cho độ tuổi này cực kì thiếu, chưa thể từ sách tranh chuyển sang sách chữ dày ngay được, cần một giai đoạn chuyển tiếp.

Ưu điểm thứ hai là sách có câu chuyện rõ ràng, có chút phép màu khi mà mỗi đứa trẻ lại có một năng lực đặc biệt nên rất thu hút. Cốt truyện khá đơn giản, dễ hiểu, câu chữ mạch lạc nhưng vẫn rất hấp dẫn, đặc biệt là ẩn chứa những thông điệp nhân văn một cách sâu sắc và khéo léo cho cả người lớn và con trẻ.

Trong cuốn “Cô bé khoẻ nhất thế giới” này, mình rất ấn tượng với gia đình cô bé nhất là ông anh trai luôn tự hào và bảo vệ em gái mình, cho dù tài năng của cô em đã làm anh gần như “thất nghiệp” vai trò làm anh, che chở em. Cô bé cũng không vì tài năng đặc biệt và sự nổi tiếng mà sa đà đánh mất mình, cô bé chán ghét những cuộc tỉ thí vô nghĩa xem ai khoẻ hơn, chỉ muốn sử dụng khả năng đặc biệt đó để giúp đỡ mọi người như chặn xe bus đang rơi xuống dốc. Cuối cùng, cô bé cũng mất đi khả năng siêu phàm đó nhưng dù có nó hay không, cô bé vẫn luôn là chính mình, luôn được yêu thương, bảo vệ và tự hào.

Mình thấy cuốn sách này rất thực tế như rất nhiều những em bé nổi tiếng sớm, cuộc sống bị xáo trộn, dễ bị tổn thương. Cuốn sách cũng như một lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ để giúp con mình luôn vững vàng như “cô bé khoẻ nhất thế giới” này.

Hay như cuốn “Cậu bé biết bay” lại là thông điệp về trẻ con, về những ước mơ. Bố cậu bé đã không thể tin nổi là con mình có thể bay bởi vì ông đã quên cách mơ mộng. Người lớn vẫn có thể biết bay nếu họ vẫn có những ước mơ trẻ con.

Và điều kì diệu nhất luôn là tình yêu ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest