Review sách: Những cuộc chu du của Tí Ếch

Bài review đầu tiên về những cuốn sách mà bé nhà em yêu thích. Bé nhà em thích rất nhiều cuốn nhưng em xin lựa chọn cuốn này để review đầu tiên ạ. Lý do chọn vì bạn nhà em cũng khá ngịch ngợm như cậu bé Tí ếch trong truyện vậy 😀

Cuốn sách kể về hành trình của Tí Ếch-một chú ếch ngoài hành tinh ,chú rơi đúng căn hộ của một gia đình Ếch bình thường ở Copenhaghen, ĐanMạch. Và gia đình Ếch đã nhận chú làm con nuôi, yêu thương chú hết mực, duy chỉ có một điều là Tí ếch rất hư, hư đến nỗi không ai chịu nổi.

Mỗi tối, cùng con đọc cuốn sách này là những giây phút 2 mẹ con vui vẻ cười đùa về những trò nghịch ngợm của Tí Ếch, bạn nhà em thì khá khoái chí vì hắn cũng khá nghịch ngợm và thường bị mọi người đánh giá là một đứa trẻ hư. Nhưng với em thì lại khác, em luôn nhìn thấy những điểm tích cực của bé, em không cố gắng đê thay đổi những hành vi nghịch ngợm vì em nghĩ nếu quá tập trung vào những điều đó, có thể một ngày nào đó, em bé sẽ mặc định mình là một đứa trẻ hư. Sự thay đổi nằm ở chính đứa trẻ khi chúng nhận ra rằng mình cần thay đổi chứ không phải ở những điều răn dạy hay quát tháo của người lớn.

Tí ếch vẽ lên mặt bố mẹ khi ngủ, cho điện thoại vào lò vi sóng, tè bậy vào túi của thầy giáo, đốt tóc thầy giáo, bỏ nhà đi khi bị bố mẹ la mắng…Nhưng sau tất cả những việc em làm bố mẹ vẫn tìm em về và yêu thương em. Câu chuyện nhấn mạnh rằng, dù con có thế nào đi nữa, bố mẹ vẫn luôn yêu thương con.

 

Bạn nhà em thì tối nào cũng bắt mẹ đọc và lăn bò ra cười 😁😁😁

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest