Review sách: Nguồn gốc các loài – phiên bản dành cho trẻ em

“Nguồn gốc các loài” phiên bản dành cho trẻ

Độ tuổi: 8+

Thuyết tiến hoá và cuốn sách “Nguồn gốc muôn loài” thì chắc ai cũng biết nhưng giải thích điều đó cho trẻ như thế nào thì thật là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, nếu đã đọc cuốn sách này, bạn sẽ không cảm thấy điều đó nữa. Sách vẽ minh hoạ đẹp mê mẩn và giải thích cực kì dễ hiểu.

Mình thấy cuốn này các bạn từ 8 tuổi đã có thể đọc và hiểu được, chỉ cần bố mẹ giải thích thêm một chút thôi. Vì đã đọc qua khung chương trình của một số nước, tham khảo sách khoa học của họ nên mình thấy những thứ như tiến hoá, biến dị, chọn lọc tự nhiên….nghe thì có thể khó nhằn nhưng trẻ hoàn toàn có thể hiểu được. Mình từng tìm hiểu về rùa và san hô, những bài học của học sinh cấp 2 theo chương trình Khan Academy khiến mình choáng ngợp. Vì thế mình tin là trẻ hoàn toàn có thể hiểu được những kiến thức khó nhằn (nhưng thực sự rất logic khoa học này), quan trọng là cách tiếp cận như thế nào mà thôi. Ở Việt Nam mình môn sinh học và tự nhiên còn nhiều bất cập nhưng thật may mắn chúng ta có những cuốn sách tuyệt vời thế này để bù lại. Mình tin là với những cuốn sách và những trải nghiệm thực tế trong tự nhiên, hiểu biết và tình yêu thiên nhiên của các bạn nhỏ sẽ ngang hàng với trẻ em các nước khác.

Hồi Vẹt đi Côn Đảo với mình, chúng mình vừa khám phá vừa trò chuyện, anh kiểm lâm cứ ngạc nhiên sao nó hiểu và dùng các từ khoa học, nói những câu logic như thế. Mình biết, đó là nhờ những cuốn sách như “Nguồn gốc các loài” này. Mình tự hào vì dù là 1 trong 8 bạn trong lớp không đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, kiến thức nền và niềm say mê của bạn về khoa học thực sự rất tốt.

 

Tự nhiên xinh đẹp, kì diệu, bí ẩn và có vô vàn những điều thú vị hấp dẫn lũ trẻ khám phá. Một em bé yêu thiên nhiên, thường xuyên được trải nghiệm thiên nhiên chắc chắn sẽ hít hà những cuốn sách thế này.

 

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest