Review sách: “Mèo Pete: Tớ yêu đôi giày trắng”

Triết lý “cái gì không thể thay đổi được thì hãy vui vẻ chấp nhận” hay thái độ đương đầu với nghịch cảnh, tìm cách giải quyết vấn đề nghe có vẻ là những thứ thật khó hiểu với cả người lớn, nói gì đến trẻ con. Với những bạn nhỏ 3 tuổi mà sáng dậy cái áo yêu thích vẫn đang ướt chưa mặc được, hôm nào đi học về cũng ăn sữa chua dâu mà lỡ đến hôm hết dâu phải đổi thành sữa chua xoài sẽ lăn đùng khóc lóc chứ nói gì đến chuyện vui vẻ chấp nhận.

Nhưng cuốn sách này lại truyền thông điệp đó bằng những trang vẽ đẹp tuyệt và một câu chuyện đầy hài hước, hấp dẫn mà chắc chắn lũ trẻ sẽ cười phì khi đọc và nhớ mãi lời nhắn nhủ:

“Cho dù bạn có giẫm phải cái gì thì hãy cứ tiếp tục đi và hát vang bài ca của bạn.”

Pete là một chú mèo rất vui vẻ đi đôi giày trắng mới tinh hát ca vang trên phố: “Tớ yêu đôi giày trắng của mình”. Nhưng nếu lỡ dẫm phải một chồng dâu tây khiến đôi giày trắng mới tinh biến thành màu đỏ thì sao? Lỡ dẫm phải một vũn bùn khiến giày thành màu nâu thì sao? Rồi sau đó, dẫm phải một cũng nước khiến giày ướt nhẹp?

 

Pete sẽ khóc á? Không hề. Chú đổi lời bài hát theo từng tình huống từ “Tớ yêu đôi giày đỏ của mình” đến “Tớ yêu đôi giày nâu của mình” rồi “Tớ yêu đôi giày ướt của mình”, tiếp tục ca vang và đi tiếp với sự ngạo nghễ của một chú mèo đỏng đảnh biết rõ giá trị của mình.

Ừ thì các em bé sẽ dũng cảm như Pete, lỡ bị ngã, bị mất lượt chơi thì tiếp tục bước đi và hát vang, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest