Review sách: “Lênh đênh theo dòng xanh” và “Về nhà thôi, Hải li”

 

Một cuốn sách về nhà của các loài động vật như “Về nhà thôi, Hải li” là cuốn mình tìm kiếm bao lâu nay nên lúc cầm đến sách vui ơi là vui. Một chủ đề thú vị như vậy mà chưa có cuốn nào mình ưng ý cả, đến cuốn này là khoa học mà có câu chuyện, lại bằng thơ, hình vẽ thì đẹp mê mẩn, khổ sách thì to ơi to, gấp đôi các cuốn sách thiếu nhi thông thường, cỡ gấp rưỡi A4 ấy. Cuối sách còn có bản đồ thế giới để biết nhà từng bạn động vật mà câu chuyện vừa đưa mình đi chu du ở đâu trên trái đất, một bài học địa lý và sinh học xuất sắc luôn í. Đọc xong cuốn này có thể mở ra bao thứ mới, từ tìm nhà của các bạn động vật khác sống quanh bé như kiến, nhện, chim… cho đến tìm hiểu về nhà của các loài khác để biết thế giới nhà cửa của động vật độc đáo và thú vị thế nào.

“Lênh đênh theo dòng xanh” là một cuốn sách tìm kiếm nhưng có câu chuyện kết nối là bạn vịt đồ chơi bị trôi theo dòng nước, Thỏ bông đi tìm qua từng địa hình từ thác ghềnh, suối, sông, biển… Cuối sách là toàn bộ hành trình của vịt con để các bạn nhỏ hình dung ra hành trình của một con sông, từ trên núi ra đến biển như thế nào. Mỗi lần mình đọc sách tìm kiếm tụi trẻ đều rất hào hứng tìm, niềm vui bất tận nên mình nghĩ cuốn sách này đọc cho từng bạn hay đọc nhóm cũng nhiều gay cấn, bất ngờ và niềm vui lắm.

Sách xuất sắc từ hình thức, nội dung đến kiến thức lồng ghép rất khéo mà dễ tiếp nhận, 1000 điểm nha.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest