Review sách “Lại bị giận rồi”

Độ tuổi phù hợp: 3+
Thể loại: tình mẹ con, nhẹ nhàng, ấm áp.

“Nè bố ơi!
Con lại bị mẹ giận rồi.
Mẹ bảo con “Thôi từ giờ mẹ không làm mẹ của con nữa!”
Mẹ cứ như cái máy hay giận dỗi ấy bố nhỉ?”
Đấy là những lời cậu bé Kentatou tâm sự với bố khi 2 bố con đi tắm cùng nhau.

Chuyện là vì, chú giống như vô vàn đứa trẻ khác, không thích ăn rau, nói dối, không chịu dọn dẹp, cứ muốn chơi mãi… Chú phân trần chú nói dối là vì sợ mẹ mắng, chú muốn chơi nữa là vì mẹ đã hứa cho chú chơi rồi cơ mà… Còn mẹ chú, thì giống như vô vàn bà mẹ khác, bắt chú dọn dẹp, ngừng chơi, phải nói thật… Sau khi quát thì mẹ lại giở trò giận dỗi, thế thôi!

Thế nhưng chú lo lắm, lo là mẹ không làm mẹ chú thật, lo là mẹ không yêu chú nữa. May mắn làm sao chú có thể tâm sự với bố, mình yêu biết bao cảnh 2 bố con thủ thỉ như thế này.

Và bố chú xoa đầu chú, không khuyên can giải thích gì cả, chỉ kể cho chú nghe 1 lần chú bị ngã dập đầu, mẹ chú đã cầu khấn tất cả các vị thần linh, rằng sau này chú không ăn rau cũng được, toàn nói dối cũng được, thế nào cũng được, chỉ cần ở lại bên cạnh mẹ là được, mẹ có thể làm bất kì việc gì để đổi lại việc đó.

Đọc đoạn này mình trào nước mắt. Đúng là bà mẹ nào cũng thế, bình thường chúng ta có thể càm ràm con cái này cái kia, nhưng nếu chúng ốm đau, chúng ta sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ cần con khoẻ mạnh, chúng ta cầu khấn cả những vị thần bình thường chúng ta không tin, không biết tên. (Nhưng đến khi con khoẻ, thì hình như chúng ta quên mất lời hứa với các vị thần, lại tiếp tục càm ràm nhỉ?)

Sau khi được bố kể, chú bé đã nhận ra là:

Và câu chuyện ngọt ngào này xứng đáng đứng đầu trong số những cuốn sách tranh hay nhất về tình mẹ con, cùng với “Mãi yêu con” “Dù sao đi nữa mẹ vẫn yêu con” “Nụ hôn trên bàn tay”, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest