Review sách “Em bé tuyệt vời nhất trần đời”

Cuốn sách này cần nằm trong danh sách “chuẩn bị cho các anh chị lớn có em” ở bất kì gia đình nào và là món quà tuyệt vời dành tặng những em bé lớn đang là người anh, người chị của những đứa em siêu rắc rối (mà hình như đứa em nào cũng là “thiên tài” gây ra lắm muộn phiền và bực bội cho các anh chị).

Cuốn sách này kể về hành trình vừa hài hước, vừa tình cảm về tình cảnh “dở khóc dở cười”, “khốn khó lao đao” của một cô bé khi vừa có thêm em nhỏ. Em chưa biết đi, biết nhảy để có thể chơi cùng, chưa biết tự mặc quần áo, chưa biết xì mũi và bao nhiêu việc tự phục vụ bản thân khác. Nhưng em lại bẩn cực kì, la hét rất to, biết làm ra bao nhiêu trò bày bừa, phá phách đồ chơi và gây ra bao nhiêu là rắc rối. Có những rắc rối khiến cô bé chỉ muốn “không có em ấy trên đời”.

Thế nhưng, giống như những khoảnh khắc “lịm tim” dẫn đến kết thúc có hậu trong các bộ phim, khi bà chị đang phát cáu lên, chỉ cần em trai nở nụ cười đặc biệt, nắm tay chị, nhìn chị chằm chằm là bà chị đã đổ rụp, tha thứ cho mọi tội lỗi của em và tự hào:

“Không ai có thể thay thế em ấy.”
“Em vẫn là cậu em trai tuyệt vời nhất trên đời mà một người chị có thể có.”

Điểm cộng to to đùng nữa của cuốn sách này là khổ rất to, có lẽ là một trong những cuốn sách thiếu nhi có khổ to nhất mà mình từng thấy. Với mình, sách khổ to cảm giác cầm và đọc cũng thích hơn hẳn.

Cuốn sách này là sách song ngữ nằm trong bộ 3 cuốn, 2 cuốn còn lại là “Hãy chia sẻ” (kể về những “ấm ức” của cô chị khi cái gì mẹ cũng bảo nhường và chia sẻ với em) và cuốn “Tớ đã lớn” (kể về những khi bà chị cũng ganh tị với đặc quyền “em bé” của cậu em) cũng khá đáng yêu và hấp dẫn đấy.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest