Review sách: Đeo chuông cổ mèo

Cuốn này mình giới thiệu với nhiều bạn qua Tổ lắm nhưng đa số các bạn nhìn bìa, đọc tên rồi để lại. Có lẽ vì câu chuyện quá quen thuộc nên các bạn không hứng thú chăng? Nhưng cuốn sách này kể câu chuyện cũ theo ngôn ngữ và bối cảnh hiện đại, cực hài hước, xì tin luôn đấy. Giở sách ra đọc thử đi, các bạn sẽ mê mẩn nó như mình.

Đây nhé, chuyện này xảy ra ở:
“Suỵt để yên tớ kể
Cách nhà tớ hai nhà
Có ông bán xúc xích
Kèm khoai chiên, đùi gà

Trên nóc nhà ông ấy
Lũ chuột ở cực nhiều
Có con to vĩ đại
To hơn cả con mèo
Tận mắt tớ nhìn thấy
Thề không thèm nói điêu”

Rồi:
“Dưới trướng ba đứa ấy
Là một lũ lơ ngơ
Nào chuột cống, chuột nhắt
Thêm một bạn Hamster?”

 

Đấy là chưa kể sách của tác giả Việt nên ngôn ngữ, hình ảnh dù mới mẻ, khá Tây nhưng vẫn có chi tiết rất quen thuộc, thuần Việt như cái “bô xi tè em bé” đến “ngày phiên ra chợ Bưởi”, hàng xúc xích ở trước cổng trường. Mình cực kì trân trọng và mong sẽ có những cuốn sách thiếu nhi Việt Nam thật hay, thật đẹp như cuốn sách này.

À sách có những trang mở rộng, rồi cuối cùng có 1 tờ sticker để dán vào 1 số chi tiết trong truyện cũng cực hay đó nha ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest