Review sách: Dế mèn phiêu lưu ký

Nếu mấy tháng này chỉ mua một cuốn sách thì nên là cuốn này các bạn ạ ❤

 

Về nội dung, mình đã mua 1 cuốn Dế mèn nhưng vì tâm lý nó là sách nổi tiếng thôi chứ thực ra chưa đọc, mà nói thật hơi hoài nghi sách Việt xíu vì cứ nặng tính răn đe. Hôm trước Vẹt lôi ra đòi đọc thì mình mới đọc hết, mèn ơi truyện hay kinh khủng, Kim Đồng in đi in lại gần mấy chục phiên bản khác nhau là có lí do. Dù ngôn ngữ có đôi tí xa lạ vì tác giả sống cũng lâu rồi nhưng câu truyện vẫn đủ phiêu lưu, hấp dẫn.

 

Về minh hoạ, đây là bản do hoạ sĩ Đậu Đũa, một hoạ sĩ nữ trẻ vẽ minh hoạ, đẹp đẽ, mới mẻ, trẻ trung. Hoạ sĩ dành 6 năm vẽ minh hoạ cuốn này, chỉn chu từng li từng tí. Nhìn tranh sẽ thấy hoạ sỹ Việt Nam vẽ không hề kém tác giả nước ngoài, sách thiếu nhi Việt chưa khởi sắc là do tác giả và câu chuyện vẫn nặng tính phải dạy dỗ trẻ này nọ, phải khuyên bảo, sữa chữa này kia thôi.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest