Review sách: Cửa hàng bánh mì quạ

Hôm trước thấy chị Diệp khen mấy cuốn của Mọt sách Mogu, mình đã đi mua về (thi thoảng thấy mình giống chuột bạch ghê, lại còn tự an ủi là mua nhiều mới tìm ra sách hay cho Tổ mới chết chứ).

 

Trong mấy cuốn của Mogu vác về, mình ưng cuốn này nhất. Trước đó mình đọc mấy sách của Mogu không ấn tượng gì ngoài bộ Gư ru Gư ra mà mình đã mua từ lâu của bên khác xuất bản, sau này Mogu mua lại bản quyền. Nhưng sau khi đọc cuốn “Cửa hàng bánh mì quạ” mình thấy Mogu làm sách khá chỉn chu nên đã lượn hết page của Mogu và chốt thêm mấy cuốn nữa, khi nào về mình sẽ review sau.

Cuốn “Cửa hàng bánh mì quạ” này kể về gia đình nhà quạ sau khi có 3 đứa con thì cửa hàng làm ăn bết bát do bố đang nướng bánh mà con khóc là chạy vào dỗ nên bánh cháy bánh sống, mẹ đang bán hàng con khóc cũng ưu tiên dỗ con để khách phải đợi. Lúc đọc đoạn này mình đồng cảm sâu sắc với bố mẹ quạ vì bàn thân mình cũng thay đổi rất nhiều sau khi đẻ con,ưu tiên con hơn nhiều thứ, tài chính cũng toàn về số 0 như bố mẹ quạ :))

 

Nhưng dù phải ăn bánh sống bánh cháy bị ế, dù nghèo khó thì cả nhà quạ vẫn rất yêu thương nhau và vui vầy. Các bạn của quạ con thì ngạc nhiên vì đồ ăn của nhà quạ lạ quá nên xin nếm thử. Ai dè mấy bé quạ bạn lại mê món bánh cháy, bảo là bánh giòn giòn, lạ lạ miệng nên kéo nhau hẹn ngày mai đến mua. Nhà quạ đã suy nghĩ làm thêm nhiều loại bánh mới, cải tiến hơn, cả 1 trang sách đầy các loại bánh để ngắm nghía nha. Lũ quạ con kéo nhau đi mua bánh làm ầm ĩ cả khu rừng. Rồi 1 đồn 10, 10 đồn 100, tin đồn thất thiệt cũng lan ra là cháy nhà, có chiến tranh….nên cả khi rừng ầm ầm kéo đến. Đoạn này buồn cười lắm luôn. Cuối cùng nhà quạ bán được bao nhiêu là bánh. Cái kết này lại nhớ câu nói mình nghe ở đâu đó rồi thành châm ngôn nhớ luôn là: “Tuổi thơ con chỉ có 1 lần. Nếu bạn thiếu tiền, bạn có thể kiếm sau”.

 

Túm lại, đây là một câu chuyện đủ tình cảm, đủ ý nghĩa, đủ hài hước và đủ đẹp, không có gì để chê luôn nha 🙂

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest