Review sách: Chuyện ở xứ tiên

Độ tuổi phù hợp: 4+

“Chuyện ở xứ Tiên” là một cuốn sách cực kì bay bổng ngọt ngào, tràn đầy mơ mộng mà vẫn rất khoa học. Nghe có vẻ khá mâu thuẫn, nhưng khi giở sách ra bạn sẽ công nhận ngay và bất ngờ làm sao khi mơ mộng và khoa học lại có thể hòa quyện xuất sắc đến thế, giống như thiết kế của chiếc thuyền quả lê trong “Cuộc phiêu lưu của quả lê khổng lồ” hay khinh khí cầu trong “Đại phiêu lưu đi tìm dòng nước hạnh phúc” vậy.

 

Cuốn sách không có câu chuyện mà giống như một cuốn sách miêu tả, thông tin về xứ tiên ở đâu, tiên sống như thế nào, tài năng của tiên là gì… Mình thấy tim mình thật dịu đi khi đọc rằng tiên còn tồn tại chừng nào trẻ con còn tin vào tiên, khi một tiên sắp mờ đi, nếu trẻ vỗ tay bày tỏ niềm tin vào tiên thì tiên lại hồi sinh… Chao ôi thật là một thế giới đầy ngọt ngào cổ tích.

 

 

Nhưng các tiên cũng có cuộc sống thú vị lắm nhé. Tiên viết bằng chữ lá, mỗi chữ tượng trưng cho 1 chữ cái. Mình cực kì bất ngờ khi lá thư lá cũng được dịch ra tiếng Việt, thử thách dịch nội dung của lá thư thật sự cực kì thú vị và khá khó nhằn cho các bạn nhỏ đấy.

Rồi thì các vận dụng trong đời sống của tiên, cách chế biến thuốc trị các bệnh của tiên thật là vừa mơ mộng vừa khoa học. Mình nghĩ là đứa trẻ nào đọc xong cuốn sách này cũng hoàn toàn tin rằng thế giới tiên thực sự tồn tại, vì nó chi tiết, tỉ mỉ và có lí đến thế cơ mà nhỉ?

 

Cuốn sách này, giống như một giấc mơ dành tặng những người lớn và những em bé đầy bay bổng để được sống trong những ngọt ngào cổ tích vậy.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest