Review sách: Chiếc ghế tốt bụng

Trên giá sách thư viện có gì?
Chúng mình sẽ giới thiệu về một ít (chứ không thể giới thiệu hết đâu ạ) sách có ở thư viện để bố mẹ tham khảo nhé!

Đây là một trong những cuốn sách mà mình yêu thích nhất bền vững suốt 6 năm qua và vẫn còn bán trên thị trường để bố mẹ có thể dễ dàng tìm mua.

Cuốn sách này kể về một chiếc ghế được Thỏ đóng và đặt trên đồi cho mọi người nghỉ chân với tấm biển “Xin cứ tự nhiên” ở bên cạnh. Nhưng khi Lừa đi đến, chú đã đặt giỏ hạt sồi lên đó rồi ra sau gốc cây ngủ. Khi Gấu đi đến, nhìn thấy hạt sồi và tấm biển, chú đã ăn ngay. Nhưng sau khi ăn xong Gấu nghĩ “Nếu để chiếc ghế trống không thế này thì thật tội nghiệp cho người đến sau quá!” Thế là chú để lọ mật ong thế vào. Cứ thế các bạn khác đi đến lại ăn đồ trên ghế và để lại món gì đó cho bạn đến sau, khi Lừa tỉnh dậy thì trên ghế là một giỏ đầy hạt dẻ rồi.

Cuốn sách này tranh vẽ rất đẹp, ngôn từ trau chuốt, nhẹ nhàng và ngọt ngào từ đầu đến cuối luôn. Cuốn sách nhân văn này sẽ rất thích hợp để bố mẹ cùng nói chuyện với con về sự tử tế, về suy nghĩ cho người khác, về trách nhiệm, những thứ cơ bản của một công dân trong xã hội.

Nếu bố mẹ muốn đọc thử trước khi mua thì có thể ghé Tổ Líu Lo nhé, sách có trên giá sách của chúng mình đấy ạ!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest