Review sách: Cậu bé Ọoc

Lâu lắm rồi tối qua bạn Vẹt nhà mình mới lôi bộ Oọc ra đọc. Dù là đã đọc nhiều lần nhưng nhà mình đọc lại vẫn cười nắc nẻ và mê mẩn.
Nếu các bạn theo dõi sẽ biết mình thích style truyện hài hước, vui vẻ, nhân văn, ý nghĩa và bộ Oọc này thuộc style này. Truyện về một cậu bé Oọc sống thời tiền sử, siêu ít chữ, mỗi trang chỉ khoảng 10 chữ, ngắn gọn, súc tích lắm nha.

 

Trong cuốn “Tớ là số 1”, cậu bé Oọc từ người leo cao nhất, chạy nhanh nhất trở nên lép vế khi Toọc chuyển đến hang kế bên. Nhưng trong một lần đi chơi khi Toọc bị thương, Oọc đã trở lại là số 1 nhờ trí thông minh và nhân văn của mình: phát minh ra bánh xe để đưa Oọc và thú cưng của cậu về nhà.

Trong cuốn “Eo ôi, eo ôi”, Oọc và thú cưng của mình là Gôm – một chú voi ma mút bị Oọc bắt nạt. Thông thường cậu và Gôm sẽ chạy trốn nhưng có lần vẫn không đủ nhanh và bị bắt lại. Kết quả là Gôm bị ném một quả trứng vào đầu. Quá phẫn nộ, Oọc tưởng tượng 2 hòn đá là kẻ bắt nạt và đập vào nhau. Và cậu đã phát minh ra lửa như thế, dọa 2 kẻ bắt nạt sợ mất dép và mình thì sưởi ấm, nấu chín thức ăn cho cả hang.

Và cuối cùng, trong cuốn “Nhóc trùm hang”, Gôm – chú voi ma mút của cậu bị mẹ cậu đuổi ra khỏi hang vì rụng lông, bốc mùi và ị bậy. Vốn là cậu bé thông minh, cậu bé đã tìm mọi cách để chứng tỏ Gôm đáng yêu cho mẹ xem nhưng toàn bị lật mặt. Cuối cùng, Gôm đã bảo vệ cậu bé khỏi Hổ răng kiếm nên được mẹ yêu mến nhưng Gôm lại chẳng vào nổi hang ở nữa vì quá to.

 

Bộ 3 cuốn cuốn nào cũng siêu đáng yêu, đọc thử đi các bạn.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest