Review sách: Cậu bé Ọoc

Hôm trước xếp lại giá sách thấy 3 bộ này ở Tổ làm mình hết sức choáng váng. Bộ này hay đến nỗi mua hẳn 3 bộ ở Tổ mà nó vẫn nằm nguyên trên giá, là sao, là sao, là sao?

Ưu điểm nhé, là bộ sách này khá ít chữ, ít theo kiểu súc tích, chất như nước cất, lời ít ý nhiều nên các bạn từ 3 đến 8 tuổi đều đọc được.

 

Ưu điểm thứ hai là buồn cười lắm, buồn cười cực mà vẫn rất sâu sắc, nhân văn, không hề có tí nhảm, ngớ ngẩn hay vô duyên nào. Từ sự cảm thông, tình bạn đến ứng phó với bị bắt nạt, với bị “xuống chức”, với những sự tư vấn hay cấm cản chả tâm lý tẹo nào của bố mẹ cực hay ho.

Ưu điểm thứ ba là nó còn là một bức tranh khá sơ bộ về cuộc sống và phát minh thời tiền sử, từ sống trong hang, ăn thịt sống, hổ răng kiếm, voi ma mút đến làm ra lửa… Một bộ sách quá là đỉnh luôn ấy.

 

Tóm lại là làm sao lại ế? Tại sao? Tại sao?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest