Review sách: Cáo đạp xe

Tuy giá chỉ có 38k nhưng chất lượng giấy và in ấn của cuốn này vẫn tương tự như cuốn “Willow nhút nhát” chỉ khác là k phải bìa cứng và khổ bé hơn thôi. Thế nên cuốn sách vẫn rất đẹp xinh nha.

 

Về nội dung thì cả bộ về bạn Cáo này đều hài hước, bất ngờ và cực nhiều chi tiết nho nhỏ thú vị để mỗi lần đọc lại khám phá thêm 1 điều mới. Mình và Vẹt đọc lần thứ 3 mới khám phá ra mấy cái mũ đội xuống biển là lấy từ đâu, thức ăn của Cáo đâu, những chi tiết nho nhỏ thôi mà được bố trí cực kì thông minh để phát triển khả năng suy nghĩ, quan sát của các bạn nhỏ.

 

Cuốn sách này là câu chuyện về Cáo và các bạn mỗi năm lại tổ chức 1 buổi đạp xe lên đỉnh núi đúng kiểu đi tốc độ thế nào, nhìn thấy gì không quan trọng bằng đi cùng nhau 😛 . Nhưng Cáo ta mê tốc độ, ham phiêu lưu nên cậu muốn 1 chuyến đi ra trò, khám phá thực sự cơ. Nhưng tất nhiên là vẫn phải cùng các bạn và có đồ ăn nhẹ rồi.

Muốn thì phải làm, thế là Cáo ta đã nghiên cứu kết hợp 5 chiếc xe đạp vào 1 chiếc, không có phanh, còn có nút ấn mọc thêm cánh để bay. Thế là các bạn đã có 1 chuyến phiêu lưu mạo hiểm ra trò mà ai cũng công nhận là vui hết sẩy, bay từ trên đỉnh núi xuống lại còn đạp xe dưới đáy biển suýt bị cá mập ăn thịt nữa. (À đoạn này thì k vui lắm nhỉ ^^)

Quan trọng nhất là, ngoài 1 cốt truyện sáng tạo, ngôn ngữ kể chuyện trong sách cũng cực kì hài hước, cộng thêm vài chi tiết vẽ nho nhỏ thú vị nên đọc cực kì vui và càng quan sát kĩ càng thấy nhiều chi tiết bất ngờ thú vị. Chúng mình đọc đã 4,5 bận mà lần nào cũng có phát hiện mới, lần nào cũng cười rộn ràng 😉

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest