Review sách: Cần một cái nồi súp to hơn

Đây một cuốn sách tranh vẽ cực kì đẹp mở ra một khung cảnh mùa thu ngập tràn mà chỉ cần ngắm tranh đã rất mê rồi.

 

Nhưng nội dung của truyện cũng rất hay nhé, nhẹ nhàng, ấm áp và tràn ngập nhân văn.

Chuột nhỏ định nấu một nồi súp, chú lúc thì sợ nhạt, lúc lại thấy mặn nên cứ thêm muối, thêm nước thành ra nồi súp đầy quá. Chú ta sang nhà Sóc chỉ để mượn một chiếc nồi to hơn, Sóc biết chú nấu súp nên lại tặng cả hạt sồi hạt dẻ thành ra cái nồi lại không đủ.

Rồi chúng lại sang nhà Thỏ mượn nồi to hơn, thêm cả cà rốt Thỏ tặng. Cứ thế, vì nhiệt tình và lòng tốt cứ thêm bao nguyên liệu vào nồi súp, cuối cùng cả bọn phải đến nhà Gấu mượn một cái nồi to đùng như bể bơi và rủ các bạn khác cùng nấu súp và thưởng thức. Từ chiếc nồi súp bé của Chuột đến nồi súp khổng lồ đúng là minh chứng cho câu nói “hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân” nhỉ? Một ý tưởng của Chuột cộng với lòng tốt của các bạn mang đến 1 bữa tiệc cho cả khu rừng.

Tranh vẽ đẹp, nội dung hay, thế là quá đủ cho một cuốn sách tranh chất lượng nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest