Review sách: “Cái mũi đen” và “Làn hơi ấm”

Hôm trước mình sắp xếp lại giá sách nhà mình thấy thiếu cuốn “Kinh khủng gì đâu” nên mình vội vã tìm mua lại. Lúc search thì thấy bộ 4 cuốn “Bé gì đâu”, “Kinh khủng gì đâu”, “Cái mũi đen”, “Làn hơi ấm”. Mình chợt nhận ra là mình chưa từng review 2 cuốn “Cái mũi đen” và “Làn hơi ấm”. Có lẽ vì mình đọc nó từ lâu lắm rồi nên quên mất nhưng đó luôn là những cuốn sách không thể thiếu trên giá sách nhà mình, nếu mất mình sẽ phải tìm mua lại ngay.

 

“Cái mũi đen” và “Làn hơi ấm” là chuyện về 2 mẹ con gấu Bắc cực Koda cực kì tình cảm, dịu dàng và tràn ngập yêu thương, là những cuốn sách về tình cảm mẹ con khiến mình cảm động và thích nhất.

 

Trong “Làn hơi ấm”, hai mẹ con đang dạo chơi, phà hơi thổi ấm cho nhau thì gã thợ săn gấu Bắc cực nhắm bắn 2 mẹ con. Nhưng vì một cơn bão tuyết gã bị mất phương hướng và đâm sầm vào 2 mẹ con. Trong khi gấu mẹ đang vừa lo lắng vừa tức giận thì Koda chỉ nhìn thấy gã thợ săn đang lạnh run người. Và cậu đã phả một làn hơi ấm để sưởi ấm cho gã thợ săn. Hành động của cậu chính là sự thiện lương của con trẻ, là sự ngây thơ và tràn ngập tình yêu, niềm tin về sự tươi sáng và tốt đẹp của cuộc đời khi được lớn lên trong tình yêu thương dịu dàng của gấu mẹ.

 

Hay trong cuốn “Cái mũi đen”, gã thợ săn tìm thấy gấu Bắc cực trắng toát trong tuyết là nhờ cái mũi đen của chúng. Khi phát hiện ra thợ săn, mẹ gấu đã nhanh chóng che chắn cho con còn gấu con thì lấy tay che đi cái mũi đen của mẹ và thầm cầu nguyện cho cả 2 mẹ con. Tình yêu và sự hi sinh của cả 2 mẹ con luôn khiến mình muốn khóc khi đọc cuốn sách này. Mình tin với bất kì hiểm nguy nào hay giờ khắc sinh tử, các bà mẹ đều sẽ hành động như gấu mẹ, lấy thân mình che cho con. Và những đứa con, cũng muốn dang đôi tay yếu ớt và chút sức lực bé nhỏ để bảo vệ mẹ chúng.

 

Đây thật sự là hai cuốn sách rất đỗi đáng yêu và dịu dàng, đọc để thấy tràn ngập tình yêu và niềm tin vào cuộc đời, vào những điều tốt đẹp các bạn ạ ❤

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest