Review sách: Bí ngô không ngủ được

Cuốn sách này là minh chứng cho câu nói “Đơn giản luôn là tốt nhất”. Mình thật khâm phục các tác giả sách thiếu nhi vì những câu chuyện đơn giản đến không tưởng như thế này nhưng lại khiến cả bố mẹ lẫn bé mê mẩn, đọc đi đọc lại vẫn thấy nhẹ nhàng.

Điều mình thích nhất ở cuốn sách này là ngôn từ rất êm ái, dịu dàng, là những câu trò chuyện giữa ông Trăng và bé Bí Ngô vào một buổi tối trước giờ đi ngủ, tuyệt nhiên không có một câu dẫn truyện nào cả. Có lẽ vì thế nên câu chuyện đọc thấy diễn ra rất tự nhiên, êm dịu.

Nội dung cuốn sách là một chủ đề muôn thưở là cuộc chiến trước giờ đi ngủ. Bé Bí Ngô giống như những em bé khác, mỗi khi trước giờ đi ngủ lại viện ra đủ cớ khiến mình không ngủ được, từ ếch ngồi lên đầu, sâu bò lên lưng đến bọ rùa bám lên người rồi lại còn không có bạn bọ rùa Asa thì không ngủ được. Còn ông Trăng thì giống như các ông bố bà mẹ những lúc vui vẻ (chỉ lúc vui vẻ thôi), kiên nhẫn đưa ra hướng dẫn để giải quyết vấn đề để Bí Ngô ngủ được.

Cuối cùng, Bí Ngô mệt rồi nên chẳng nghĩ ra cớ gì nữa, ngoan ngoãn đi ngủ. Ông Trăng chắc cũng giống các ông bố mẹ, dỗ được bé Bí Ngô đi ngủ thì cũng mệt phờ ra nên cũng ngủ theo mất rồi.

Đọc cuốn sách này trước giờ đi ngủ thì quá phù hợp, nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest