Review sách: Bé chơi cùng mây

 

Cuối tuần vừa rồi mình đi học ở ngay cạnh Kim Đồng, tranh thủ giờ nghỉ lê la thì đúng kiểu phát hiện ra kho báu là cuốn sách này. Ui lâu lắm mới có một cuốn khiến mình ồ à trầm trồ vì 100% trẻ con, trong trẻo, hồn nhiên và trí tưởng tượng tuyệt vời.

Cuốn sách kể về chú bé Lucas chán hết đồ chơi nên mời chị Mây vào chơi cùng. Chị biến hoá thành nào khủng long, nào thỏ cho bé tha hồ ngắm.

Rồi bé tô màu xám cho chị làm mưa, biến phòng bé thành biển với cuộc phiêu lưu kì thú. Đến lúc sợ cá mập quá bé nhanh trí mở cửa thế là nước lẫn cá mập rút đi hết.

Rồi chị Mây làm tuyết, tuyết làm bé lẫn chị thấy lạnh cóng nên bé quàng khăn cho chị.

Đấy, chỉ cần mình tả qua thôi, các bạn có thể thấy cuốn sách này siêu sáng tạo, vừa êm dịu, vừa phiêu lưu đúng kiểu trẻ con luôn. Nhất là chi tiết bé quàng khăn cho chị Mây khiến mình thật sự xúc động vì sự ấm áp hồn nhiên của con trẻ. Mình mê một em bé như Lucas, luôn háo hức ngập tràn tò mò, say mê khám phá, trí tưởng tượng tuyệt vời, nhìn nhận và giải quyết mọi việc đơn giản mà logic cực kì. Nhưng trên tất cả là một trái tim dịu dàng, ấm áp.

Sách còn 2 cuốn cùng bộ là chơi cùng mặt trời và mặt trăng nữa, vì quá mê nên mình đã đặt thêm, hông hiểu sao hôm trước k thấy ở nhà sách.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest