Review sách “Bà ơi, cháu muốn gặp bà”

Độ tuổi phù hợp: 3+
Thể loại: hài hước, tình cảm

Bác Gomi Taro là một trong những cái tên tác giả sách thiếu nhi nổi tiếng nhất của Nhật, đình đám với cuốn “Tất cả đều đi ị”. Tổ có kha khá sách của bác nhưng đây là một trong những cuốn mình yêu thích nhất.

Cuốn sách này đúng kiểu sách cho các bạn nhỏ theo motif lặp đi lặp lại. Chuyện là bạn Youchan và bà sống cũng khá gần nhau, một ngày nọ Youchan muốn gặp bà nên đi ra khỏi nhà. Ai dè bà cũng muốn gặp Youchan nên cũng đi ra khỏi nhà. 2 bà cháu đi 2 phương tiện khác nhau nên vượt qua nhau mà không biết. Thế là bà trở về, Youchan cũng trở về và tất nhiên là bỏ lỡ nhau. Rồi cả hai bà cháu lại tiếp tục đi gặp nhau vì “không thể ngồi yên đợi được” (đúng kiểu tình cảm bùng cháy mãnh liệt í nhỉ?) Cứ như thế vài vòng, cuối cùng hai bà cháu cũng được gặp nhau ở dưới gốc cây.

Đọc qua nội dung thì có vẻ chả có gì hấp dẫn nhưng đọc truyện thì cực kì hồi hộp và buồn cười. Mỗi lần 2 bà cháu ra khỏi nhà lại hồi hộp đoán xem lần này có nhìn thấy nhau không, đúng kiểu bỏ lỡ trong tích tắc như mấy tình huống phim tình củm Hàn Quốc vậy.

Sau đó mỗi lần hai bà cháu đến nhà lại cười nắc nẻ với biểu cảm “Thôi chết rồi” của hai bà cháu.

Nhưng cuối cùng đọng lại vẫn là cảnh 2 bà cháu lại lao đi để gặp nhau ngay và cái ôm của 2 bà cháu, tràn đầy ấm áp.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest