Review cuốn sách “Ngày cuốn vở bài tập nổi cơn thịnh nộ”

Độ tuổi phù hợp: 5+
Thể loại: hài hước, ý nghĩa

Cảnh báo đây là một cuốn sách cực kì cực kì buồn cười, chắc chắn bạn sẽ phải cười phá lên suốt quá trình đọc.

Bởi vì đây là một cuốn sách mà tác giả chắc chắn đã trốn dưới gầm giường của rất nhiều bố mẹ thì mới có thể viết nên một cuốn sách đúng các tình huống, cách cư xử của bố mẹ đến thế. Hoặc chính tác giả, và cả dịch giả đã trải qua những ngày khốn khổ với vở bài tập trong suốt tuổi thơ để đút rút thành cuốn sách “đau thương” này.

Mọi chuyện là lời kể của một cuốn vở bài tập về tất cả những nỗi đau, uất ức và cả kinh hoàng mà chú ta phải trải qua trong thời gian sống cùng với một cậu bé học sinh. Từ nỗi đau bị tẩy, xóa cho đến những cơn sang chấn tâm lý nặng nề vì bị mẹ ném, la hét và chứng kiến những trận cãi vã “banh nóc nhà” của bố mẹ vì chuyện làm bài tập về nhà. Giọng kể của chú ta mới thật là cường điệu và thê thảm làm sao, càng cường điệu thì mình càng cảm thấy buồn cười. Chú ta đã trải nghiệm chiêu “chọc ngoáy thần sầu” (chính là chỉ tay chọc chọc vào lỗi sai trên vở bài tập) đến “sư tử gầm rú” (khỏi cần chú thích, chắc bố mẹ nào cũng hiểu là gì) đến “chuyến bay chết chóc” (là ném vở bài tập đi vì quá cáu đó) và vô số chiêu thức giang hồ hung bạo khác.

Sau khi than thở, kể lể tất cả những tủi thân, ấm ức và đau khổ, vở bài tập ta chỉ có 1 ước ao nho nhỏ là được nghỉ ngơi 1 ngày. Ái chà, may sao cô giáo chấm bài tâm lý đọc được bài tập làm văn do cuốn vở bài tập “tự vùng lên viết” nên đã cho chú ta 1 ngày nghỉ.

Còn bố mẹ ấy à, mẹ đã niệm thần chú “tức giận sẽ kém xinh” rồi, nên chắc những ngày sau của chú sẽ dễ thở hơn nhỉ?

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest