Review các sách: Bồ Câu cực thích những thứ biết đi! và sách Bồ Câu cũng có cảm xúc đấy!

Bác Mo Willems và cuốn sách “Đừng để bồ câu thức khuya” nổi đình nổi đám nhưng thú thật là cả mình và con đều k hâm mộ cho lắm. Nhưng 2 cuốn “Bồ câu cũng có cảm xúc đấy” và “Bồ câu cực thích những thứ biết đi” này thì mình mê đắm nha.

 

Sách khổ nhỏ, to hơn bàn tay người lớn 1 tẹo thôi, rất dễ cho trẻ cầm. Bìa và tất cả các trang đều là giấy bìa cứng nên k lo rách nha, đọc cho các bạn từ sơ sinh được luôn.

 

Câu chuyện trong sách thì cực kì ngắn gọn, súc tích, hài hước và sâu sắc nha. Trong cuốn “Bồ câu cũng có cảm xúc đấy”, người lái xe buýt bảo bồ câu thể hiện mặt vui vẻ cho mọi người xem, chú liền cáu nhặng lên. Chú thích thể hiện đúng cảm xúc và bản thân chú, không muốn phải giả vờ vui vẻ để thể hiện cho ai xem cả. Khi chú lái xe buýt bảo bồ câu cứ tự nhiên thể hiện cảm xúc thì chú thấy vui vẻ và thể hiện đúng sự vui vẻ đó. Mình thấy giống như chúng ta cứ bắt chính mình và trẻ phải che giấu cảm xúc thực, phải tỏ ra vui vẻ, ngoan ngoãn mặc dù ta đang bực mình chết đi được. Thay vì thế, nếu được làm những gì mình thích, được thể hiện đúng cảm xúc và con người mình, chúng ta sẽ tự nhiên vui vẻ và ngoan ngoãn thôi.

 

À nhưng hài hước là ở đoạn cuối, bồ câu phát hiện ra đã bị 1 cú lừa ngọt ngào của chú lái xe buýt khiến cậu thể hiện sự vui vẻ cho mọi người thấy đó, thương bồ câu ghê ❤

 

Sách phù hợp với các bạn từ 0-6 luôn nha, Tổ có sách rồi ạ, các bạn ghé mượn nhé!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest