Review bộ sách: Xin chào

Chào các bố mẹ. Hôm nay mình xin phép được review một bộ sách rất tuyệt vời để bố mẹ cùng đọc với các con trong thời gian dịch dã căng thẳng này. Đó là bộ sách “Xin chào” của Anne Crahay.

Thời điểm nhạy cảm này, khi bố mẹ WFH, con cái học online, không tránh khỏi những lúc tranh cãi, bất hòa. Bản thân nhà mình cũng vậy, luôn dặn lòng phải bình tĩnh mà một ngày cũng phải vài lần “hóa thú” 😂

Khi đọc bộ sách này, mình cảm thấy rất tuyệt. Đây không chỉ là bộ sách đọc cho con trẻ, mà là đọc cùng con trẻ, không chỉ giúp con, mà là giúp mình. Bộ sách có những tên rất đáng yêu đó là:

– Xin chào cơn giận
– Xin chào hạnh phúc
– Xin chào sự bình tĩnh
– Xin chào giấc ngủ

Tổng hợp trong các cuốn sách là các bài tập vận động thư giãn cơ thể. Theo giới thiệu thì đó là các bài tập BRAIN GYM – một phương pháp tiếp cận giáo dục được sáng tạo trong những năm 1980 giúp kết nối trí óc và cơ thể.

Mình ấn tượng nhất là cuốn “Xin chào cơn giận”. Các bài vận động giúp con và mình đón nhận và nhận biết cơn giận, đồng thời có cách để diễn đạt nó một cách lành mạnh.

 

Cảm xúc không thể bị kìm nén. Biết cách thể hiện, dù là sự hạnh phúc hay tức giận, cũng là điều cần luyện tập ba mẹ ạ.

 

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest