Review bộ sách: Tuyên bố quyền…

Tuyên bố quyền – cuốn sách cần cho mọi đứa trẻ, mọi ông bố bà mẹ ❤

 

Thật đấy! Vì đó là quyền của mình mà, mình phải hiểu, phải tuyên bố rõ ràng và kiên định với những quyền đó thì mới không bị “đàn áp”, sống vui vẻ, hạnh phúc được chứ!

 

Mà quyền của chúng mình nhiều lắm nhá, cuốn sách có tận 10 quyền, toàn quyền mà chúng ta muốn những đứa trẻ ghi nhớ để vượt khỏi những trói buộc về bất bình đẳng giới và các quan điểm phong kiến (nhất là ở Việt Nam) như con gái được quyền không thích chăm em, may vá, con trai được quyền không biết sửa chữa, đọc sách lãng mạn… Mỗi quyền được tuyên bố đanh thép nhưng lại minh hoạ tranh siêu nhí nhố, hài hước đúng như bản chất sách Pháp. Nào chuyện cổ tích bị xuyên tạc, công chúa bắt cá hai tay nên hoàng tử oánh kẻ thứ 3 te tua, nào là bế em bé ị đùn kêu l “khẩn cấp tránh đường”, mùi bay ra khiến mọi người xung quanh chết ngất, nào là bà tiên oánh rắm khiến cô bé ba lê hết hồn… Thế nên cuốn sách này vừa nghiêm túc lại vừa nhí nhố, truyền tải rất tốt thông điệp về quyền mà không cứng nhắc tẹo nào luôn.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest