Review bộ sách “Thử tài thám tử: Những vụ án khoa học, sinh vật”

Độ tuổi phù hợp: 8+
Thể loại: bài tập, tương tác

Đây là 1 bộ sách sẽ không có mặt ở Tổ nhưng mình vẫn review vì nó hay cực kì.
Sách không có mặt ở Tổ vì sách là kiểu bài tập, tương tác, trẻ sẽ viết vào sách. Trong sách sẽ là những vụ án mà có những câu hỏi gợi ý, trẻ sẽ trả lời các câu hỏi đó để dần dần suy luận ra thủ phạm là ai.

Điều hay ho nhất ở bộ sách này là độ khó vừa phải, phù hợp cho tụi nhóc tầm 8 tuổi trở lên say mê đọc Conan xong muốn thử tài làm thám tử. Điều hay ho thứ hai là lồng ghép rất nhiều kiến thức khoa học, phải dựa vào các kiến thức đó để tìm ra thủ phạm, ví dụ như trong không gian là môi trường không trọng lực thì sẽ suy ra là ai đang nói dối, những cái cây sẽ luôn hướng về phía ánh sáng, cây không hướng về ánh sáng chứng tỏ vừa bị xê dịch thay đổi…

Điều hay ho thứ ba mà mình cực kì thích là sách không có đáp án đâu, cuối sách sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi và tiếp tục gợi ý để suy luận ra đáp án. Chà chà, thế này thì mấy bạn nhỏ hem thể nóng lòng “ăn gian” được, vẫn phải suy luận ra đáp án nha. Cuốn sách này đủ để động não bận rộn yên tĩnh được khá lâu đó, nhất là khi bố mẹ cần các bạn chờ đợi, yên lặng cho bố mẹ làm việc, hihi.

Để sẵn bộ này trong nhà, lúc nào hết kiên nhẫn với con, con kêu chán không có gì làm thì đưa cho con nha các bố mẹ, nhất là thời kì học online ở nhà nhiều, sử dụng máy tính nhiều như hiện nay nè!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest