Review bộ sách: Thỏ Peter

Bình thường đăng bài review sách các bạn cứ hỏi mua, mình toàn phải bảo mình không bán sách đâu. Nhưng hôm nay xin phép được nói to là mình gom mua bộ sách này nhưng chỉ gom chung đúng một lần thôi nha. Vì sao, vì nó hay quá, gom chung lại được giá tốt nên gom thôi, hihi.

 

Chắc có lẽ ai cũng từng nghe về Thỏ Peter rồi, là một nhân vật siêu kinh điển trong làng sách tranh thiếu nhi thế giới, dịch không biết bao nhiêu thứ tiếng, làm thành phim, thành thú bông, thành cốc chén đĩa áo in hình đủ kiểu, mà cái nào cũng bán chạy ầm ầm. Có lẽ là bởi vì Thỏ Peter dù qua bao nhiêu năm vẫn là tượng đài kinh điển về một nhân vật siêu giống mấy đứa nhóc: quậy phá, bỏ ngoài tai mọi luật lệ, thấy biển cấm vào thì cứ vào, cực kì thông minh, nhanh trí nhưng thường chỉ áp dụng để nghĩ ra mấy trò quậy phá. Nhưng điểm mấu chốt là, cậu thỏ nghịch ngợm kinh khủng đó lại rất biết quan tâm và đồng cảm với người khác, quậy thì quậy nhưng không bao giờ bước qua ranh giới đạo đức của nói dối và ác ý. Nên thỏ Peter giống mấy đứa nhóc ở nhà vậy, mình nhiều lúc bực phát điên với sự nghịch ngợm của nó nhưng không bao giờ có thể ngừng yêu nó và tự hào về nó.

Bộ sách này được in trên giấy xốp nhẹ màu hơi ngà siêu xịn, cực kì hợp với phong cách vẽ đồng quê tuyệt đẹp của nó. Xin phép khoe thêm một tí là mình từng làm việc với con trai của cô Emma Thompson, tác giả của 3/4 cuốn sách về Thỏ Peter này, được bạn ấy vác mấy cuốn sách này bản tiếng Anh từ tủ của mẹ bạn ấy sang tặng luôn nè.

 

Ảnh là mình vác sách nhà mình ra chụp, sách cũ được đọc đi đọc lại, nhất là vào dịp giáng sinh, mang sách ra công viên hồ Thiên Nga, ngắm mấy con gà tây y hệt bác William trong sách, vừa đọc vừa cười nghiêng ngả. Và chúng mình giờ gọi hết mấy con gà tây ấy là bác William rồi, lâu không ra nhớ chúng nó quá!

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest