Review bộ sách “Thỏ Bunny tai ngắn”

Độ tuổi phù hợp” 3+

Bộ sách này mình mua đợt Kim Đồng giảm giá, nhìn bìa thực sự không kì vọng cao lắm nhưng đọc nội dung thì cười lăn cười bò, mua vội thêm bộ nữa về nhà ????

Cuốn sách xuất sắc nhất trong bộ là cuốn “Bài kiểm tra điểm kém”. Chuyện là thỏ Bunny làm bài kiểm tra không tốt lắm nên bị ám ảnh, nhìn đâu cũng tưởng là thầy giáo voi. Một hôm thấy xe thầy giáo ngoài đường, túi giấy thi ở trong giỏ, Bunny đã lấy tờ giấy thi có tên Bunny đi vì “nó cứ rung rinh như đang vẫy gọi”.

Cầm tờ giấy thi 0 điểm, Bunny tìm hết mọi cách để giấu nó đi nhưng giấu ở đâu cũng sợ lộ, đúng kiểu tâm lý của kẻ lần đầu làm chuyện xấu. Buộc vào chân chim di cư đi thì sợ năm sau nó quay lại, ăn vào thì sợ đau bụng bác sĩ chụp x-quang nhìn thấy bài kiểm tra… Phải công nhận là dù đang trong cơn lo lắng, Bunny ta vẫn cực kì sáng tạo ra nhiều cách thủ tiêu bài kiểm tra không ai ngờ tới, đọc buồn cười kinh khủng.

Cuối cùng thì Bunny quyết định chôn bài kiểm tra xuống đất. Thế nhưng té ra đó lại là bài kiểm tra của 1 bạn Bunny khác. Và giờ thì Bunny ta đau đầu quá, vừa thủ tiêu bài kiểm tra điểm kém của hổ, bí mật mà hổ không muốn nói với ai rồi, tính tiếp thế nào đây?

Cuốn thứ 2 trong bộ này là cuốn “Làm thế nào để tai dài ra?” kể về chuyện thỏ Bunny tai ngắn muốn tai dài như các bạn thỏ bình thường khác. Thú thật là đọc vô số sách về tôn trọng sự khác biệt và tự tin vì mình khác biệt như thỏ Riki tai cụp, Elmer…nên mình không bất ngờ và ấn tượng nhiều lắm với cuốn này, dù cách triển khai vẫn rất hay. Điều khác biệt và độc đáo nhất trong cuốn này là Bunny đã biến điểm khác biệt của mình thành lợi thế, món bánh tai thỏ mà chú tự chế để làm tai dài ra đã giúp chú ăn nên làm ra kha khá, bán được cho cả chim ưng xưa nay chỉ thích ăn thịt thỏ bằng cách giao hàng tận nhà món “ôm tai đợi thỏ”.

Cuốn cuối cùng là “Đôi bạn cùng tiến” kể về tình bạn giữa Bunny và bạn voi cùng cách để giữ gìn tình bạn khi chúng mình có những điểm khác biệt và chíu khọ với nhau. Bunny ta thích voi lắm, nhưng lắm lúc cũng mệt mỏi vì bạn nặng ơi là nặng chở bạn đạp xe đi chơi hết cả hơi, bốc mùi kinh khủng lại còn to kềnh càng nên chẳng chơi trốn tìm được. Nhưng cái sự to đùng của voi tưởng là nhược điểm có lúc lại thể hiện là ưu điểm cứu sống cả hai bạn luôn khiến Bunny và voi nhận ra tình bạn và sự chấp nhận nhau quan trọng thế nào.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest