Review bộ sách: Thế giới của Peppa

 

Peppa thì nổi danh rồi nên mình review ngắn gọn thui nè:

– Về hình thức: chắc nhà Kim muốn bán số lượng lớn nên sách giá rất rẻ (giá bìa 30k/ cuốn). Vì thế nên sách chỉ dập ghim ở gáy, mỏng, cảm giác cầm sách không thích lắm.

– Về nội dung: nói thiệt là mình thấy series của Peppa về câu chuyện không thật sự xuất sắc, chỉ là những câu chuyện đời thường đơn giản về cuộc sống của Peppa thôi. Trong bộ này mình thích nhất là “Bong bóng xà phòng” hài hước, tình cảm và sáng tạo nhất. Cuốn “Chiếc ghế cũ của bố” và “Truy tìm kho báu”, “Tớ không chơi với cậu nữa” cũng ổn, còn lại thì chỉ được 5/10 thôi. Nhưng chắc các bạn nhỏ mê Peppa, như Thóc đọc đi đọc lại mấy hôm nay mê mẩn chưa chán.

– Về dịch thuật: bộ này dịch cũng ổn, chỉ có mình không hiểu vì sao bạn Khủng Long là thú bông cưng của em Peppa lại dịch thành “Ông Khủng Long”, nghe cứ ngược ngược. Các bạn nhỏ thường gọi thú bông của mình là “em” chứ ít khi gọi “ông”. Vài chỗ khác mình cũng hơi lấn cấn một tẹo nhưng nhìn chung là ổn.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest