Review bộ sách: Taku cậu bé mộng mơ

Nếu hôm nào mà lỡ buồn bực gì đó, bạn hãy đọc cuốn sách này, mình đảm bảo bạn sẽ cười té ghế nha.

Cuốn đặc sắc nhất trong bộ này là cuốn Taku rời khỏi nhà, bạn nào mà lười dọn đồ chơi bố mẹ hãy đọc cuốn sách này để lấy bí kíp.
Chuyện là chú bé Taku thấy mẹ cứ bắt dọn đồ chơi nên rất cáu kỉnh, đằng nào lát nữa chả chơi tiếp, sao phải dọn làm gì. Và chú thấy nơi đây đúng là không phải dành cho mình, chú phải ra đi tìm nơi mình thuộc về thôi.

Và chú bắt đầu cân nhắc các phương án. Lên Sao Hỏa thì sợ không có pizza ăn, xuống biển thì sợ không có ti vi xem, lên trời thì sợ không có bạn bè để chơi…. Chú đang đau khổ vì “Trời xanh như vậy, biển rộng đến thế mà không có nơi nào cho mình đặt chân” thì đã đến giờ chiếu phim hoạt hình. Thế là chú đành đi xem phim đã rồi tính tiếp. Xem phim xong còn có món yêu thích nên chú nhận ra nhà mình là nơi tuyệt hảo nhất, nên hăng hái đi dọn đồ chơi thôi.

Đọc cuốn này ngoài cười té ghế với cách ứng xử siêu cu te hột me của bạn Taku giống y hệt các bạn nhỏ thì mình còn cười lăn lộn với cách triển khai câu chuyện, ngôn ngữ của các nhân vật khác trong truyện. Ví dụ như thần dân sao Hỏa thì sẽ bảo “Xin lỗi quốc vương, cà rốt là thực phẩm duy nhất ở trên này”. chuyển tình huống thì “Ế! Chưa gì đã đến giờ chiếu phim hoạt hình rồi”.

Ba cuốn còn lại trong bộ này cũng đều rất dễ thương bởi vì nhân vật chính Taku vốn là một cậu bé siêu mông mơ, siêu sáng tạo, siêu cu te <3
Độ tuổi phù hợp 3+

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest