Review bộ sách: STEM Học Viện

Trong số các sách về STEM ở nhà thì đây là 1 trong số các bộ mà mình mê nhất. Bộ này có 8 cuốn về 8 chủ đề khác nhau và cuốn nào cũng hay.

 

Điểm đặc biệt nhất của bộ sách này là không chỉ cung cấp thông tin khoa học mà còn có phần tương tác. Đầu sách sẽ có 1 thẻ tập sự để các bạn nhỏ ghi tên tuổi của mình vào, bắt đầu hành trình học làm kỹ sư, bác sỹ…, sau mỗi phần cũng có 1 chứng chỉ hoàn thành. Ở mỗi nội dung đều có một hoạt động thực hành sau đọc, là vận động hoặc kiểu như bài tập để hiểu rõ kiến thức của phần đó. Đây là cái mình thích nhất, khiến việc đọc sách khoa học không còn khô khan mà dễ hiểu hơn và đỡ nhàm chán hơn. Mỗi hoạt động sau khi hoàn thành sẽ có 1 sticker thưởng để bé dán vào. Phần nội dung cung cấp rất ngắn gọn, dễ hiểu, cộng với thực hành tương tác nên mình thấy sách học rất vui, hiểu về các nghề và các khái niệm khoa học, kĩ thuật luôn. Mình có chụp vài trang trong cuốn Phi hành gia để các bạn hình dung nhé!

 


Tuy nhiên vì có phần tương tác phải ghi chép và sticker nên sách lại không phù hợp với thư viện nên trên Tổ không có bộ sách này. Các bạn yêu thích có thể mua một cuốn xem thử trước khi quyết định đầu tư cả bộ nhé, hihi

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest