Review bộ sách: “Siêu Thỏ “- 5 cuốn mới

 

Mấy năm không gặp, Siêu Thỏ mới vẫn là cậu bé nghịch ngợm kinh khủng, hồn nhiên trẻ con, đầu óc toàn nghĩ đến “cứt thối” và ti tỉ thứ đáng sợ khác. Chi tiết đúng chất Siêu Thỏ nhất là khi mẹ bảo sắp có em bé, hỏi nó có thích em không thì nó trả lời “Chả biết, con có quen em đâu”. Cười té ghế luôn với sự thẳng thắn của cậu nhóc.

Nhưng sau tất cả, Siêu Thỏ vẫn là một cậu bé tràn ngập tình yêu thương. Cho dù chú thấy phiền chết đi được với em bé mới sinh khóc oe oe suốt ngày và tự hỏi bao giờ thì em trở về bệnh viện nhưng khi thao thức không ngủ được và tưởng tượng ra có hàng vạn con sói trong nhà, chú đã ôm em bé về phòng mình để bảo vệ em khỏi lũ sói.

Và bên cạnh Siêu Thỏ vẫn còn những người lớn thật bao dung, như cô nha sĩ nghe Siêu Thỏ nói “Cứt Thối” sau khi cô chào chú, cô đã vui vẻ gọi chú là “Cứt Thối” và mời chú ngồi vào siêu ghế dành cho Siêu Thỏ. Nên khi cô khám xong, Siêu Thỏ đã bảo nó không phải tên là ”Cứt Thối”, nó là “Siêu Thỏ”. Như bố mẹ Siêu Thỏ, chẳng có lời giáo huấn hay gắn nhãn hư hỏng nào cho bất kì hành vi nào của cậu bé, chỉ đơn giản là lờ đi hoặc giải thích, kiên quyết với quyết định của mình.


Nhớ hồi đầu mấy năm trước, cầm cuốn “Lại nói bậy nữa rồi”, lúc đầu mình hoang mang không hiểu sao một cuốn sách nói về một đứa trẻ nói bậy, chẳng sửa đổi tí nào thế này, chả có “tính giáo dục” gì cả. Mãi sau này mình mới hiểu, rằng có những hành vi của trẻ chỉ mang tính thời điểm, nếu không quá nghiêm trọng, chỉ cần người lớn bao dung và kiên nhẫn thôi.

Nên lũ trẻ thích mê một Siêu Thỏ đúng chất trẻ con, còn người lớn cũng bật cười và yêu mến những đứa trẻ không hoàn hảo, như Siêu Thỏ.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest