Review bộ sách: Pettson and Findus

Mình phải cảnh báo trước là đọc cái truyện này mỏi mồm lắm, sách tranh gì mà nhiều chữ chết đi được nhưng hài hước, vui nhộn lắm nha 🙂 Nhớ lần đầu đọc “Kế đuổi cáo”, mình phải dừng đọc để cười mãi làm cho Vẹt phát cáu lên :))

 

Pettson&Findus là một bộ sách tranh nổi tiếng của Thuỵ Điển về những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống của một con mèo cực kì trẻ con, nghịch ngợm và một ông già hậu đậu, nhí nhố, cưng chiều chú mèo hết mực, không ngại hùa theo mấy trò quậy phá của chú, bao che cho chú, giống kiểu người ta hay nói là già đầu mà trẻ trâu đó. Thế nên hàng xóm bảo ông là gàn dở, tin đồn thất thiệt về ông bay tứ tung, chỉ có độc giả đọc sách mới thấy chúng yêu mê mẩn và ước ao được sống cùng những người lớn gàn dở như thế đến chừng nào.

 

Và cảnh báo cuối cùng là sách hài hước, lắm trò quậy phá (theo chuẩn kiểu nghịch ngu mà may mắn trót lọt vào phút chót), sự cố liên tiếp tưởng toang mà lại dẫn đến một chuyện hay ho khác nhưng vẫn tràn đầy tình yêu, tình hàng xóm, sự nhân văn nhé! Đó là khi ông già Pettson bị thương ở chân nên nhà chẳng có gì ăn giáng sinh, hàng xóm mỗi người kéo đến lại mang một món ngon, làm tiệc giáng sinh rộn ràng và no đủ nhất trong đời ông (truyện này có phim dựng từ truyện luôn rồi nha). Đó là hai ông con dù ghét cáo và sợ nó bắt trộm gà nhưng không bao giờ nghĩ đến chuyện bắn nó mà bày đủ trò chỉ để doạ nó thôi, thương cảm khi thấy con cáo gầy trơ xương và mừng rỡ khi thấy nó lấy hết bánh trong bếp.

Bài viết liên quan

Định kiến giới ở trẻ

“Con trai mà nhát cáy, khóc cái gì!” “Con gái mà nghịch hơn con trai.” “Thôi mình con trai mình nhường con gái!” “Con trai

Về Tổ Líu Lo

Tổ Líu Lo là kênh thông tin về sách và đọc sách cho trẻ.

Những review và chia sẻ của chúng mình hi vọng sẽ hữu ích để bố mẹ có thể tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất, gợi ý  đọc sách hiệu quả và vui vẻ nhất để nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho bé.

Theo dõi Tổ

Nhận những bài viết mới nhất của Tổ gửi qua email hàng tuần

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest